Bắt tạm giam cựu cán bộ địa chính ở Đồng Nai lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Cập nhật: 1 giờ trước
Vụ nhận hối lộ, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm xin giảm án
Bắt tạm giam cựu cán bộ địa chính ở Đồng Nai lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
VOV.VN - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Trần Nguyễn Minh Nguyệt (41 tuổi), nguyên cán bộ địa chính - xây dựng UBND phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũ (nay là phường Tam Hiệp, tỉnh Đồng Nai).
Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2020 -2025, do cần tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Trần Nguyễn Minh Nguyệt đã lợi dụng người dân thiếu hiểu biết để làm giả hợp đồng ủy quyền về đất đai và đưa thông tin gian dối cho người dân ký vào.
Tiếp đó, Nguyệt mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của những người dân trên đi thế chấp, chuyển nhượng cho nhiều người khác để chiếm đoạt hơn 28,8 tỷ đồng.
Ngày 27/2/2026, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyệt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thông báo ai là bị hại liên quan đến Trần Nguyễn Minh Nguyệt nhanh chóng liên hệ để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.
Từ khóa: Đồng Nai, Công an, Đồng Nai, bắt, cán bộ, địa chính, lừa đảo, chiếm đoạt, tài sản
Thể loại: Giáo dục
Tác giả: thiên lý/vov-tp.hcm
Nguồn tin: VOVVN