Bạc Liêu tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội”

Cập nhật: 15/06/2024

VOV.VN - Sáng nay (15/6), Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” khóa XVI, năm 2024 với chủ đề “Trui rèn và trưởng thành”.

Tham gia Học kỳ trong Quân đội” khóa XVI, năm 2024 có 100 em học sinh đến từ các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, được chia thành 10 tiểu đội. Chương trình sẽ diễn ra trong 10 ngày tại Trung đoàn 894 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Tại đây, các chiến sỹ nhỏ sẽ được trui rèn như những chiến sĩ bộ đội thực thụ qua các buổi huấn luyện một số kỹ thuật quân sự cơ bản như: Học gấp nội vụ; lên luống, trồng rau; huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không; hướng dẫn các tư thế bắn và các tư thế vận động trên chiến trường; huấn luyện vượt vật cản… Đặc biệt, các em còn được trang bị những kỹ năng sống cần thiết để tự lập, được tham gia các hoạt động khơi gợi cảm xúc cá nhân, được giáo dục tinh thần đoàn kết qua các trò chơi tập thể…

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Ngô Vũ Thăng khẳng định, “Học kỳ trong quân đội” là một chương trình được dư luận xã hội đánh giá cao, thông qua chương trình nhằm trang bị kiến thức quốc phòng và an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa dân tộc, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh thiếu nhi. Đồng thời, trang bị và phát triển kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động cụ thể như dã ngoại, sinh hoạt, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức làm việc theo nhóm, thuyết trình, thể hiện mình trước tập thể, thực hiện các chế độ nội vụ, giờ giấc ngủ nghỉ tác phong như một quân nhân thực sự…  Từ đó, giúp cho các “chiến sỹ nhí” có thói quen tốt, từ bỏ thói quen xấu, biết trân trọng tình cảm tốt đẹp với người thân. Các hoạt động trong chương trình đều hướng thanh thiếu nhi đến các hoạt động tập thể, xã hội và cộng đồng, tránh xa các tệ nạn xã hội và những sinh hoạt không lành mạnh..."

Từ khóa: bạc liêu, lễ xuất quân, học kỳ trong quân đội, tỉnh đoàn bạc liêu

Thể loại: Xã hội

Tác giả: tấn phong/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập