Ăn khoai tây sống có nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ
Cập nhật: 30/07/2023
VOV.VN - Nhiều người có thói quen nấu chín khoai tây, tuy nhiên, khoai tây sống lại có nhiều lợi ích đáng kinh ngạc hơn bạn nghĩ.
Giảm viêm khớp: Khoai tây có tác dụng chống viêm đặc biệt giúp giảm đau do sưng, viêm hoặc đỏ. Uống nước ép khoai tây sống sẽ giúp chữa trị viêm khớp và các cơn đau khớp khác.
Điều trị đau đầu: Những người thường xuyên bị đau đầu nên thường xuyên uống nước ép khoai tây. Một trong những nguyên nhân gây đau đầu là do cơ thể thường mất nước và kali. Khoai tây sống có chứa rất nhiều kali, giúp cơ thể không bị mất nước, từ đó giúp giảm cơn đau đầu hiệu quả.
Tốt cho máu: Nước ép khoai tây sống có chứa một lượng lớn niacin. Loại vitamin này giúp tăng mức năng lượng và cũng đảm bảo việc sản xuất ô xy và các chất dinh dưỡng cần thiết cho các cơ quan khác nhau của cơ thể.
Giảm nguy cơ ung thư: Khoai tây có chứa các hợp chất hóa học gọi là glycoalkaloid, có đặc tính chống khối u. Do đó, uống nước ép khoai tây thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Làm giảm lượng cholesterol trong máu: Khoai tây chứa chất xơ, vitamin A, vitamin B phức tạp và vitamin C. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm lượng cholesterol trong máu, rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Hỗ trợ tiêu hóa: Nước ép khoai tây sống có chứa một lượng đáng kể chất xơ vô cùng hữu ích để trị táo bón và các vấn đề về tiêu hóa. Hãy uống một ly nước ép khoai tây sống mỗi ngày để làm sạch đường tiêu hóa.
Giảm tình trạng loãng xương: Khoai tây sống có hàm lượng kali cao. Khoảng 1.467 milligram mỗi khẩu phần khoai tây sống chứa khoảng 31% lượng kali cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Kali có tác dụng ngăn ngừa tình trạng loãng xương nhờ giảm lượng canxi bị đào thải qua đường nước tiểu.
Từ khóa: Tin tức sức khỏe, sức khỏe, đời sống sức khỏe, tin tức đời sống sức khỏe, eat clean, khoai tây, ăn khoai tây sống, lợi cho sức khỏe, nước khoai tây sống
Thể loại: Y tế
Tác giả: diệp thảo/vov.vn
Nguồn tin: VOVVN