9 tác dụng tuyệt vời của quả cam
Cập nhật: 25/09/2019
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Cam là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa ...
Chống lão hóa: Cam có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Vitamin C bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da.
Làm cho trái tim khỏe mạnh hơn: Cam rất giàu kali, một khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch.
Ngăn chặn virus xâm nhiễm: Cam có chứa rất nhiều polyphenol là một chất phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng, chống ung thư và chống tăng sinh.
Tăng lượng chất xơ: Cam có nhiều chất xơ nên ăn cam xuyên sẽ giúp bạn tăng lượng chất xơ và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn đặc biệt là ngăn ngừa bệnh tiểu đường type hai.
Cải thiện sức khoẻ của mắt: Cam không phải là nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất, nhưng một cốc nước cam chứa 8% lượng vitamin A khuyến cáo hàng ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe của mắt.
Chống lại các gốc tự do: Cam rất giàu vitamin C giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bằng cách trung hòa các gốc tự do, giúp ngăn ngừa ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác.
Tăng cường chức năng não bộ: Vitamin B9 có trong cam thúc đẩy não bộ phát triển khỏe mạnh và tăng cường trí não đặc biệt phù hợp với phụ nữ đang mang thai.
Chữa táo bón: Cam rất giàu chất xơ - bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan - đó là điều cần thiết cho sức khỏe tiêu hóa và duy trì việc đi tiêu đều đặn. Ăn một trái cam mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được hội chứng ruột kích thích, táo bón.../.
Từ khóa: tác dụng của quả cam, lợi ích của quả cam, lợi ích của nước ép cam, thành phần dinh dưỡng của cam, làm đẹp với quả cam
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN