9 nguyên nhân phổ biến gây mất ngủ

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Trên thế giới, khoảng 15% dân số bị chứng mất ngủ. Mât ngủ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm trạng và gây ra một số bệnh nguy hiểm khác ...

9 nguyen nhan pho bien gay mat ngu  hinh 1

Đa xơ cứng: Một nghiên cứu đã cho thấy 70% người mắc bệnh đa xơ cứng bị rối loạn giấc ngủ do đó họ thường xuyên phải dùng thuốc để chống lại chứng mất ngủ.

9 nguyen nhan pho bien gay mat ngu  hinh 2

Căng thẳng: Căng thẳng có thể gây ra chứng mất ngủ khi một người bị căng thẳng liên tục, chứng mất ngủ có thể trở thành bệnh mãn tính. Giải pháp cho trường hợp này là phải loại bỏ stress và có những suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn.

9 nguyen nhan pho bien gay mat ngu  hinh 3

Thức uống năng lượng: Caffein trong đồ uống, kích thích hệ thần kinh trung ương tuy giúp bạn cảm thấy tốt hơn nhưng chúng đồng thời cũng kiến giấc ngủ bị rối loạn dẫn đến khó ngủ hoặc ngủ không sâu

9 nguyen nhan pho bien gay mat ngu  hinh 4

Bệnh suyễn: 37% các đối tượng có vấn đề về hô hấp bị rối loạn giấc ngủ. Giấc ngủ của họ thường xuyên bị gián đoạn bởi triệu trứng ho khi hô hấp hoặc họ khó có thể đi vào giấc ngủ do bị áp lực, căng thẳng.

9 nguyen nhan pho bien gay mat ngu  hinh 5

Đột quỵ: Các nhà nghiên cứu tin rằng, các vấn đề về giấc ngủ xảy ra với bệnh nhân đột quỵ là do một số yếu tố chẳng hạn như căng thẳng tâm lý, đau và khó chịu, cũng như giảm mức độ hoạt động thể chất.

9 nguyen nhan pho bien gay mat ngu  hinh 6

Uống rượu: Kết quả của một nghiên cứu cho thấy những người uống rượu 2 hoặc nhiều lần một tuần thường dễ bị các vấn đề về giấc ngủ.

9 nguyen nhan pho bien gay mat ngu  hinh 7

Mãn kinh: Trong thời kỳ mãn kinh, nguy cơ mất ngủ tăng lên nhiều lần, việc mất ngủ sẽ xảy ra thường xuyên hoặc chất lượng giấc ngủ bị giảm.

9 nguyen nhan pho bien gay mat ngu  hinh 8

Hệ thống miễn dịch yếu: Một hệ miễn dịch yếu có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ khiến mất ngủ, ngủ không sâu hoặc thường mê man trong khi ngủ.

9 nguyen nhan pho bien gay mat ngu  hinh 9

Xem chương trình truyền hình: Người thường xuyên xem chương trình truyền hình vào ban đêm đặc biệt là những xem nhiều tập liên tiếp trong thời gian dài thường bị mệt mỏi, mất ngủ hoặc khó đi vào giấc ngủ./.

Từ khóa: mất ngủ, nguyên nhân gây mất ngủ, lý do dẫn đến mất ngủ, điều trị mất ngủ, tác hại của mất ngủ,

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập