8 loại thảo mộc hiệu quả để giảm lượng đường trong máu
Cập nhật: 25/07/2023
Phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường (24/11/2024)
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
VOV.VN - Bệnh tiểu đường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”. Đây là căn bệnh mạn tính, người bệnh phải uống thuốc theo đơn suốt đời. Đã có nhiều phương pháp điều trị thay thế như sử dụng thảo mộc. Sau đây là các loại thảo mộc giúp hạ đường huyết hiệu quả.
Bệnh tiểu đường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”. Khi cơ thể trở nên mẫn cảm với insulin lượng đường trong máu sẽ tăng cao. Vì là bệnh mãn tính nên người bệnh phải phụ thuộc vào thuốc theo toa suốt đời.
Nhiều phương pháp điều trị thay thế đóng vai trò là lựa chọn phù hợp cho thuốc điều trị bệnh tiểu đường như bấm huyệt, châm cứu. Ngoài ra, liệu pháp tự nhiên mang đến cho người bệnh một số lựa chọn để giảm sự phụ thuộc vào các loại thuốc kê đơn đó là sử dụng nhiều loại thảo mộc như một phần trong quá trình điều trị lượng đường trong máu cao. Dưới đây là một số loại thảo mộc để hạ đường huyết.
Cây hương thảo
Cây hương thảo được sử dụng nhiều trong ẩm thực. Loại thảo mộc này mang đến rất nhiều tác dụng, không chỉ thúc đẩy giảm cân mà còn cân bằng lượng đường trong máu. Sử dụng hương thảo sẽ làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL).
Nhân sâm
Nhân sâm đã được sử dụng từ xa xưa trong nhiều phương thuốc y học cổ truyền. Nó có đặc tính tăng cường miễn dịch và chống bệnh tiểu đường. Tác dụng của nhân sâm là làm giảm tỷ lệ hấp thụ carbs trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình sản xuất insulin của tuyến tụy.
Xô thơm
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây xô thơm làm giảm lượng đường trong máu đến một lượng đáng kể, đặc biệt sử dụng khi bụng đói. Thêm cây xô thơm vào chế độ ăn uống làm tăng tiết insulin và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trà xô thơm thay thế cho các loại nước uống thông thường.
Dây thìa canh
Hoạt chất chính trong dây thìa canh là gymnemic acid, với cơ chế tác dụng của loại hoạt chất này đã được xác định là tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.
Rau kinh giới
Rau kinh giới làm tăng hoạt động của tuyến tụy để tạo ra nhiều insulin hơn và giảm lượng đường trong máu bằng cách ức chế cảm giác thèm đồ ngọt. Ngoài việc tăng cường sức khỏe miễn dịch, thảo mộc này còn làm giảm sự hình thành carbohydrate trong cơ thể.
Nha đam
Nha đam có tác dụng giảm viêm trong cơ thể và điều trị chứng khó tiêu. Tình trạng viêm trong cơ thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường.
Gừng
Gừng được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn. Gừng cũng là loại thảo mộc thơm đã được sử dụng để chống lại bệnh tiểu đường bằng cách làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin và giúp tăng tiết insulin.
Cỏ cà ri
Cỏ cà ri là loại thảo mộc có khả năng hạ đường huyết tự nhiên. Những hoạt chất trong hạt cà ri có tác dụng khá tốt trong việc ổn định lượng đường trong máu, có tác dụng kiểm soát cholesterol trong máu. Chính vì vậy chúng ta nên tích cực sử dụng cỏ và hạt cà ri. Nhưng cần chú ý là chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.
Từ khóa: thảo mộc, thảo mộc tốt cho sức khỏe, thảo mộc tốt cho bệnh tiểu đường, thảo mộc giảm lượng đường trong máu, Rau kinh giới giúp giảm lượng đường trong máu, Cây xô thơm giúp giảm lượng đường trong máu, Cây hương thảo giúp giảm lượng đường trong máu, bệnh tiểu đường, điều trị bệnh tiểu đường, thảo mộc điều trị bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường nên ăn gì, thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường kiêng ăn gì
Thể loại: Y tế
Tác giả: n.hà/vov.vn (biên dịch)
Nguồn tin: VOVVN