7 loại thực phẩm tốt dành cho người bị bệnh thận
Cập nhật: 12/01/2020
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Người bị bệnh thận cần giảm sử dụng thực phẩm có chứa natri, kali và lưu huỳnh vì những chất này làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.
Dưa hấu: 91% thành phần của dưa hấu là nước, phần còn lại là chất xơ lành mạnh phù hợp với người bị bệnh thận.
Súp lơ rất giàu dinh dưỡng nhưng lại ít những các chất gây hại cho thận như natri, kali nên ăn súp lơ là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe thận.
Việt quất quất chứa ít natri, kali, phốt pho nhưng giàu anthocyanin, một loại chất chứa thuộc tính chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe thận.
Dưa chuột: Loại quả này chủ yếu chứa nước, chính xác hơn là 96%, vì vậy, rất tốt cho sức khỏe của thận.
Lòng đỏ trứng chứa nhiều phốt pho, trong khi lòng trắng trứng không chứa chất này. Hơn nữa, lòng trắng trứng chứa nhiều protein thân thiện với thận.
Củ cải rất giàu chất chống oxy hóa và dưỡng chất, ít kali và phốt pho, do vậy, đây là một chất bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn thân thiện với thận.
Nam việt quất chứa một loại dưỡng chất thực vật được gọi là proanthocyanidin giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong lớp niêm mạc bên trong của bàng quang và đường tiểu đặc biệt phù hợp với những người mắc bệnh thận./.
Từ khóa: bệnh thận, nguyên nhân bệnh thân, điều trị bệnh thận, ngăn ngừa bệnh thận, thực phẩm cho người bệnh thận
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN