7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa cứng khớp vào mùa đông
Cập nhật: 22/01/2022
VOV.VN - Các khớp của bạn dễ bị cứng và đau hơn khi thời tiết lạnh và các cơ có thể bị căng. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa tình trạng cứng khớp.
Hạt kê chứa nhiều chất xơ và giàu axit amin. Chúng chứa quercetin có đặc tính chống viêm. Loại hạt này làm giảm đau khớp và giữ cho bạn ấm áp và no lâu hơn.
Bơ Ghee là một nguồn giàu vitamin, chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh, do đó giúp giảm độ cứng khớp bằng cách bôi trơn khớp và giảm viêm.
Các loại hạt là những thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-3, giúp giảm sưng và đau, đồng thời giữ ấm cho cơ thể bạn trong mùa đông. Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, óc chó rất giàu chất xơ, canxi, magiê, kẽm và vitamin E. Chúng có đặc tính chống viêm.
Rau lá xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa và sulforaphane giúp làm chậm các vấn đề liên quan đến xương.
Nước hầm xương được nấu bằng cách ninh xương của động vật. Canh xương rất giàu khoáng chất, glucosamine và axit amin, rất tốt cho sức khỏe của xương và giảm đau khớp.
Nghệ đã từng là một loại thuốc kháng sinh và giảm đau tự nhiên đáng tin cậy. Nó được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, do đó giúp giảm đau khớp và cứng khớp. Bạn có thể uống trà nghệ hoặc thêm nghệ vào các món rau.
Gừng và tỏi được biết là có đặc tính khử trùng giúp giảm sưng và đau khớp. Chúng cũng có các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Bạn có thể uống trà gừng và thêm gừng, tỏi vào các món ăn./.
Từ khóa: cứng khớp ăn gì, ăn gì chữa cứng khớp, cứng khớp mùa lạnh
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN