7 cách để đồng thời giảm đau dạ dày và ngăn ngừa táo bón
Cập nhật: 07/01/2020
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Nguyên nhân cơ bản dẫn đến đau dạ dày là do lo lắng, trầm cảm hoặc do bạn uống thuốc thường xuyên gây kích ứng dạ dày.
Làm ấm vùng bị đau: Bạn có thể dùng túi sưởi để làm ấm vùng bụng bị đau, giảm đi cảm giác đau do ruột kích thích.
Uống baking soda: Baking soda chứa sodium bicarbonate có khả năng ngăn trào ngược axit, trung hòa lượng axit trong dạ dày qua đó làm giảm ợ hơi, ợ nóng.
Sử dụng gối: Việc nằm thẳng trên giường không tốt khi bạn gặp phải cơn đau dạ dày bởi chúng có thể gây ra trào ngược axit và ợ hơi, do đó bạn nên ngồi hoặc kê cao gối để nằm.
Áp dụng chế độ ăn BRAT: Gồm chuối, gạo, táo và bánh mì - đây là những thực phẩm dễ tiêu hóa, phù hợp sau khi bạn bị nôn, tiêu chảy hoặc khó tiêu…
Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ: Chất xơ giúp hỗ trợ và cải thiện chức năng đường ruột, khiến phân mềm, dễ đào thải và ngăn ngừa táo bón.
Sử dụng men tiêu hóa hoặc thực phẩm giàu probiotic: Probiotic có tác dụng kháng khuẩn và tăng cường các vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy.
Sử dụng trà thảo dược: Thì là, bạc hà, gừng và hoa cúc là những loại thảo mộc khá phổ biến có tác dụng làm giảm cơn đau dạ dày, khiến dạ dày thư giãn và ít co thắt hơn./.
Từ khóa: giảm đau dạ dày, trị táo bón, cách trị táo bón, cách giảm đau dạ dày, trầm cảm dẫn đến đau dạ dày
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN