5 loại trái cây khô người tiểu đường phải tránh
Cập nhật: 21/02/2024
VOV.VN - Nếu bạn là người đang phải vật lộn với lượng đường trong máu cao thì cần chú ý đến những loại trái cây khô sau đây, dù ngon đến cỡ nào cũng không nên ăn. Dưới đây là 5 loại trái cây sấy khô bạn cần lưu ý vì chúng có chỉ số đường huyết cao.
Chúng ta thường được nghe nói về vô số lợi ích sức khỏe của việc ăn trái cây khô, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng không phải loại trái cây khô nào cũng tốt cho sức khỏe; đặc biệt nếu bạn mắc bệnh tiểu đường.
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thận trọng khi ăn trái cây sấy khô do hàm lượng đường trong đồ ăn này quá cao dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột ngột.
Nho khô: Nho khô có hàm lượng đường tự nhiên cao, đặc biệt là fructose sẽ khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Nho khô có chỉ số đường huyết cao, thường dao động từ 64 đến 100.
Chà là: Chà là sấy khô rất giàu đường tự nhiên và có chỉ số đường huyết cao, dẫn đến lượng đường trong máu tăng nhanh. Chỉ số đường huyết của chà là thường cao, dao động từ 46 đến 75 hoặc hơn.
Dứa khô: Tương tự như xoài khô, dứa khô thường chứa nhiều đường, dẫn đến hàm lượng đường tăng lên và ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Chỉ số đường huyết của dứa khô có thể khác nhau nhưng có xu hướng ở mức trung bình đến cao.
Xoài sấy khô: Xoài khô thường chứa đường bổ sung, góp phần làm tăng hàm lượng carbohydrate và làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Chỉ số đường huyết của xoài khô có thể khác nhau nhưng nhìn chung ở mức trung bình đến cao.
Quả nam việt quất: Quả nam việt quất làm ngọt thương mại chứa thêm đường, làm tăng hàm lượng carbohydrate và ảnh hưởng đến mức đường huyết. Chỉ số đường huyết của quả nam việt quất ngọt có thể khác nhau nhưng nhìn chung ở mức trung bình đến cao.
Từ khóa: trái cây khô, người tiểu đường, trái cây khô, bệnh tiểu đường,bệnh tiểu đường nên kiêng ăn gì, bệnh tiểu đường nên ăn gì,trái cây khô với bệnh tiểu đường,hoa quả sấy khô
Thể loại: Y tế
Tác giả: n.hà/vov.vn (biên dịch)
Nguồn tin: VOVVN