5 loại rau này giúp làm giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên
Cập nhật: 30/10/2023
VOV.VN - Điều chỉnh chế độ ăn uống là một trong những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. Sau đây là 5 loại rau mà bạn nên đưa vào bữa ăn để giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên.
Chế độ ăn uống với các loại rau lành mạnh sẽ giúp điều chỉnh lượng insulin tốt hơn, điều này thúc đẩy giảm lượng đường trong máu. Dưới đây là 5 loại rau có thể giúp ích đáng kể trong việc quản lý insulin tốt hơn.
Mướp đắng: Mướp đắng là một trong những loại rau giàu chất xơ tốt cho sức khỏe, có thể giúp kiểm soát lượng đường một cách tự nhiên. Bởi trong loại quả này chứa các hợp chất có thể cải thiện việc sử dụng glucose và tăng độ nhạy insulin. Do đó, ăn mướp đắng thường xuyên sẽ giúp giảm lượng đường trong máu.
Đậu bắp: Đây là loại rau có nhiều chất xơ và chứa các hợp chất có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường trong đường tiêu hóa. Điều này giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm lượng đường tăng đột ngột.
Bông cải xanh: Bông cải xanh là một loại rau họ cải có hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ, là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và trao đổi chất.
Hơn nữa, bông cải xanh có đặc tính chống viêm cao, rất có lợi cho những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu một cách tự nhiên.
Rau chân vịt: Rau bina rất giàu chất sắt, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp cải thiện độ nhạy insulin. Rau này cũng là một nguồn chất xơ dồi dào, có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
Cải xoăn: Cải xoăn là một loại rau lá xanh giàu chất dinh dưỡng, ít calo và nhiều chất xơ. Nó cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa góp phần kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.
Từ khóa: đường trong máu,bệnh tiểu đường,bệnh tiểu đường nên ăn gì,thực phẩm giảm lượng đường trong máu,các loại rau giảm đường trong máu,loại rau giúp giảm đường trong máu,chế độ ăn uống,rau
Thể loại: Y tế
Tác giả: n.hà/vov.vn (biên dịch)
Nguồn tin: VOVVN