5 loại rau bán đầy chợ, là "khắc tinh" của ung thư
Cập nhật: 03/09/2023
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Nhiều loại rau bán đầy ngoài chợ nhưng lại là "tấm khiên" giúp cơ thể phòng tránh tế bào ung thư.
Một số loại rau chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày như rau cải, súp lơ xanh, rau muốn... lại có khả năng ngăn ngừa căn bệnh ung thư quái ác.
Sau đây là 5 loại rau được mệnh danh là "khắc tinh" của tế bào ung thư.
Hàm lượng kẽm trong măng tây rất cao, có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia, phát triển, đồng thời ức chế hoạt động của các chất gây ung thư.
Do đó, nếu bạn ăn nhiều măng tây sẽ khiến các tế bào ung thư tránh xa cơ thể bạn. Ngoài ra, măng tây cũng chứa một lượng lớn vitamin, từ đó giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Các loại rau họ cải cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác giúp giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch.
Rau họ cải đặc biệt tốt trong việc bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt và đại tràng. Theo chuyên gia, sulforaphane trong rau họ cải có khả năng ức chế đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư.
Một số loại rau họ cải có thể kể đến như: bắp cải, cải kale, cải củ... Mỗi tuần bạn nên ăn rau cải 3-5 lần sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư tốt nhất.
Rau muống là thực phẩm tính kiềm, chứa kali, clo và các nguyên tố khác có tác dụng điều hòa cân bằng nước trong cơ thể.
Ăn rau muống có thể giảm bớt độ axit trong đường ruột, ngăn ngừa sự mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, có tác dụng phòng chống ung thư.
Rau khoai lang chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các loại vitamin B, C, E, β-caroten, biotin và các khoáng chất như magie, phospho, canxi.
Các hợp chất có hoạt tính sinh học trong rau khoai lang tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan, điều hòa đường huyết và lipid máu.
Nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất từ lá khoai lang có tác dụng chống ung thư mạnh với các loại tế bào ung thư ruột kết, vú, tiền liệt tuyến, đại trực tràng và ung thư phổi.
Cần tây là thực phẩm giàu Cần tâychất xơ, được tiêu hoá trong ruột tạo ra lignin, chất này chống oxy hoá, ở nồng độ cao có thể ức chế chất gây ung thư do vi khuẩn đường ruột tiết ra và ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Ngoài ra, cần tây có tính kháng viêm cao nhờ chứa hợp chất hữu cơ polyacetylene tác dụng ức chế viêm cấp tính trong các bệnh về xương như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp… Bên cạnh đó, cần tây còn giúp điều hoà huyết áp, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Như vậy, nếu muốn có nền tảng sức khỏe tốt để phòng chống căn bệnh ung thư, bạn nên bổ sung các loại rau nêu trên vào chế độ ăn hằng ngày.
Từ khóa: rau, rau chống ung thư, ăn rau xanh, lợi ích của ăn rau, rau xanh
Thể loại: Y tế
Tác giả: nhi nhi/vtcnews
Nguồn tin: VOVVN