5 loại gia vị và thảo mộc tốt cho bệnh tiểu đường
Cập nhật: 26/09/2023
VOV.VN - Có một số loại gia vị và thảo dược đã được sử dụng như một thành phần tích cực trong điều trị mất cân bằng insulin. Dưới đây là 5 thành phần có thể đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày để điều chỉnh sự mất cân bằng insulin.
Nghệ: Curcumin là một hợp chất có trong củ nghệ, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, khi sử dụng loại gia vị này sẽ giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu.
Cây cà ri: Hạt và lá cỏ cà ri rất giàu chất xơ và các hợp chất hòa tan có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
Cách hiệu quả nhất để sử dụng hạt cỏ cà ri là ngâm chúng trong nước qua đêm và uống nước này khi bụng đói vào sáng hôm sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trà cỏ cà ri thông qua cách ủ hạt của chúng.
Quế: Quế chứa các hợp chất có thể điều chỉnh insulin một cách tự nhiên và giúp giảm lượng đường trong máu. Một số nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng quế thường xuyên có thể cải thiện quá trình chuyển hóa glucose.
Giloy: Có tên tiếng việt là dây thần nông, là một loại thảo mộc Ấn Độ. Theo các nghiên cứu, việc ăn sử dụng thảo mộc này thường xuyên giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách cải thiện độ nhạy insulin và giảm tình trạng kháng insulin. Điều này là do đặc tính chống oxy hóa của nó có thể bảo vệ các tế bào tuyến tụy.
Quả lý gai (Amla) rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp cải thiện độ nhạy insulin. Bạn có thể sử dụng nói dưới dạng quả tươi dưới dạng nước trái cây hoặc ở dạng bột.
Trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo mộc nào ở trên, bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ để được tư vấn phù hợp.
Từ khóa: bệnh tiểu đường, insulin, đường trong máu, giảm đường trong máu, cách giảm đường trong máu, thảo mộc giảm đường trong máu, bệnh tiểu đường có nguy hiểm không, điều trị bệnh tiểu đường,
Thể loại: Y tế
Tác giả: n.hà/vov.vn (biên dịch)
Nguồn tin: VOVVN