5 loại đồ uống giải nhiệt mùa hè cho bệnh nhân tiểu đường
Cập nhật: 03/05/2022
Phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường (24/11/2024)
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
VOV.VN - Bệnh nhân tiểu đường luôn cần một chế độ ăn uống có hàm lượng glucose thấp. Dưới đây là một số thức uống mùa hè có thể giúp kiểm soát đường huyết.
Bạn có thể thưởng thức bất kỳ loại đồ uống làm mát hay nước trái cây nào. Tuy nhiên, không phải lúc nào những thức uống này cũng phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là bệnh nhân đái tháo đường.
Bệnh nhân tiểu đường luôn được khuyến nghị nên có một chế độ ăn uống có lượng glucose thấp để tránh sự dao động của lượng đường trong máu.
Có một số loại đồ ăn, thức uống mùa hè vừa giúp bạn giải nhiệt và vừa có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Sau đây là 5 loại đồ uống mà bệnh nhân tiểu đường có thể thử, nhưng lưu ý, trước khi thêm bất kỳ thức uống nào vào chế độ ăn uống của bạn, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia y tế.
Nước lúa mạch
Lúa mạch chứa nhiều chất xơ không hòa tan, là lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường. Sở dĩ nó có lợi cho người bị bệnh tiểu đường là vì nó giúp duy trì mức đường huyết. Để thu được những lợi ích tốt nhất, hãy đảm bảo bạn uống nước lúa mạch không đường.
Nước dừa
Nước dừa có 94% nước và có hàm lượng calo rất thấp. Ngoài ra, các chất như kali, vitamin B, chất điện giải, axit amin, enzym và nhiều loại hormone thực vật cũng được tìm thấy trong nước dừa.
Nước chanh - gừng
Được biết, gừng hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu lâu dài và có thể giảm thiểu các biến chứng về mắt của bệnh tiểu đường. Để chuẩn bị thức uống này, bạn có thể thêm chanh, gừng nạo hoặc cắt nhỏ vào nước.
Nước uống Sattu
Có nguồn gốc từ Đông Ấn Độ, Sattu đơn giản là đậu gà rang xay thành bột. Nước Sattu (hay nước đậu) được làm từ sattu, nước, nước cốt chanh, bột thì là rang, lá bạc hà và muối đen. Loại thức uống này tuy mới mẻ với người Việt nhưng cực kỳ hữu ích cho quá tình hydrat hóa.
Nước khổ qua/ mướp đắng
Mướp đắng là một loại quả được ưa thích vào mùa hè. Nó có chứa một chất hóa học giống insulin, được gọi là Polypeptide-p hoặc p-insulin, giúp chống lại các triệu chứng của bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Vì nước ép khổ qua có vị đắng nên bạn có thể trộn với một ít táo, điều này sẽ đem đến cho bạn một thức uống tuyệt vời hơn./.
Từ khóa: tiểu đường, bệnh nhân tiểu đường, bệnh tiểu đường
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN