4 cách để chế biến món trứng tráng nếu muốn giảm cân
Cập nhật: 08/04/2022
Phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường (24/11/2024)
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
VOV.VN - Thay vì chế biến món trứng tráng theo những cách thông thường thì các bạn có thể kết hợp với một số thực phẩm lành mạnh để đốt cháy chất lượng calo tối đa trong khoảng thời gian tối thiểu.
Trứng là nguồn cung cấp protein bổ sung cho tất cả những người không ăn chay nếu muốn giảm kilogram và phát triển cơ bắp. Trứng có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn một cách dễ dàng chỉ trong vài phút. Với lượng protein chất lượng cao này sẽ đem đến cho bạn cảm giác no lâu khi cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.
Thay vì chế biến món trứng tráng theo những cách thông thường thì các bạn có thể kết hợp với một số thực phẩm lành mạnh để đốt cháy chất lượng calo tối đa trong khoảng thời gian tối thiểu.
Dưới đây là 4 cách chế biến món trứng tráng nếu bạn muốn giảm cân nặng của mình.
Hai lòng trắng trứng và một quả trứng
Nếu như bạn đang cắt giảm số lượng lòng đỏ trứng từ chế độ ăn uống của mình, cần chắc chắn rằng bạn đang thực hiện đúng cách. Khi bỏ hoàn toàn lòng đỏ trứng khỏi bữa ăn có thể làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.
Vì thế, khi chế biến món trứng tráng, bạn hãy đánh bông 2 lòng trắng trứng và một quả trứng nguyên quả để bổ sung các chất dinh dưỡng thích hợp.
Lòng trắng của một quả trứng sẽ cung cấp cho bạn 4 gam protein và một quả trứng sẽ cung cấp cho bạn 6 gam protein, cùng với các chất dinh dưỡng khác như vitamin B, D, canxi, sắt và những chất khác.
Với cà chua, hành tây và pho mát
Thêm rau vào món trứng tráng của bạn có thể giúp tăng lượng chất xơ trong ngày và giúp bạn no lâu hơn.
Cà chua và hành tây là những loại rau cơ bản có trong căn bếp mọi gia đình. Bạn có thể thêm các loại rau này vào món trứng tráng để chế biến nó thành món ăn cho bữa sáng giúp no lâu và nhận về các chất dinh dưỡng. Hãy bào một ít pho mát vào trứng để món ăn này có vị kem hơn.
Với ớt chuông và rau mùi
Giàu Vitamin C, K, A và các khoáng chất vi lượng khác, ớt chuông cũng chứa nhiều chất xơ. Khi thêm nó vào món trứng tráng sẽ giúp bạn no lâu hơn.
Rau xanh có hàm lượng calo thấp, khi thêm vào món trứng tráng sẽ đem đến hương vị khác biệt cho công thức nấu ăn của bạn. Cùng với đó, cũng có thể thêm ít rau mùi tươi cắt nhỏ vào món trứng tráng để món ăn tăng hương vị và đem đến cảm giác ngon miệng.
Với rau bina và cà chua
Giàu vitamin K và sắt, rau bina cũng có thể là một lựa chọn tốt để thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Thêm cà chua cùng với rau bina vào món trứng tráng có thể giúp hấp thụ chất sắt trong lá xanh. Vitamin C trong cà chua giúp tăng cường hấp thụ sắt, một chất dinh dưỡng giúp hình thành huyết sắc tố. Ngoài ra, thực phẩm này có thể làm bạn cảm thấy no lâu hơn./.
Từ khóa: món ăn giảm cân, giảm cân bằng trứng, ăn trứng giảm cân, tráng trứng, chế biến món trứng
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN