10 lợi ích tuyệt diệu từ dinh dưỡng đến làm đẹp của mướp đắng
Cập nhật: 25/09/2019
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Mướp đắng mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe như giảm lượng đường trong máu, làm đẹp da, giúp giảm cân...
Tốt cho người mắc tiểu đường type 2: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua tác dụng làm tăng quá trình chuyển hóa glucose, đặc biệt tốt cho những bệnh nhân bị tiểu đường type 2.
Sỏi thận: Mướp đắng có thể phá vỡ viên sỏi và giúp cơ thể đào thải qua đường nước tiểu, bởi nó làm giảm nồng độ acid trong nước tiểu, giảm đau do sỏi thận.
Giảm Cholesterol: Bạn có thể giảm lượng cholesterol trong máu bằng cách sử dụng mướp đắng. Không những vậy, mướp đắng còn là một vị thuốc tự nhiên giúp cơ thể ngăn ngừa các biến cố tim mạch.
Cải thiện làn da: Những món ăn và đồ uống làm từ mướp đắng mang lại rất nhiều lợi ích cho da. Nó là một tinh chất tự nhiên, nhẹ nhàng cho da, giúp điều trị mụn trứng cá, vảy nến và eczema, mang lại cho bạn một làn da tươi sáng.
Giảm cân: Cũng giống như hầu hết các loại rau củ khác, mướp đắng chứa rất nhiều chất xơ và hầu như không có chất béo. Vì vậy, bạn có thể duy trì cân nặng hoặc giảm cân bằng cách sử dụng mướp đắng.
Bổ gan: Mướp đắng giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật và làm giảm ứ dịch, do đó nó rất hữu ích cho những người bị xơ gan, viêm gan, táo bón...
Đẩy nhanh quá trình tiêu hóa tinh bột: Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người bị tiểu đường. Mướp đắng giúp chuyển hóa tinh bột thành những hợp chất phù hợp hơn và tốt hơn cho sự phát triển của cơ bắp.
Bổ sung vitamin K: Mướp đắng cung cấp đủ cho cơ thể nhu cầu vitamin K hằng ngày, giúp cải hiện sức khỏe xương và kháng viêm...
Tăng cường miễn dịch: Mướp đắng là một phương pháp tự nhiên giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh, giảm nguy cơ dị ứng thức ăn, nhiễm nấm và cũng rất hiệu quả trong chứng trào ngược dạ dày - thực quản và chứng khó tiêu./.
Từ khóa: tác dụng của mướp đắng, món ăn từ mướp đắng, giá trị dinh dưỡng của mướp đắng, thành phần dinh dưỡng của mướp đắng, lợi ích của mướp đắng,
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN