10 điều lưu ý để hạn chế tối khả năng bị lây nhiễm virus

Cập nhật: 06/02/2020

VOV.VN - Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang... là những giải pháp cơ bản giúp phòng và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus, trong đó có nCoV.

10 dieu luu y de han che toi kha nang bi lay nhiem virus  hinh 1

Rửa tay thường xuyên: Rửa tay bằng các loại xà bông sát khuẩn hoặc các loại nước sát khuẩn để loại bỏ vi khuẩn, virus có trên tay.

10 dieu luu y de han che toi kha nang bi lay nhiem virus  hinh 2

Không chạm tay trên mặt: Hạn chế tối đa đưa tay chạn lên vùng mặt để giảm nguy cơ vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể.

10 dieu luu y de han che toi kha nang bi lay nhiem virus  hinh 3

Súc miệng bằng các dung dịch chuyên dụng hoặc nước muối ít nhất là 3 thời điểm: sau khi đi làm về hoặc từ những chỗ đông người về; trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

10 dieu luu y de han che toi kha nang bi lay nhiem virus  hinh 4

Lưu ý khi ho, hắt hơi: Dùng khăn giấy hoặc khăn ướt khi ho, hắt hơi thay vì việc dùng tay che miệng.

10 dieu luu y de han che toi kha nang bi lay nhiem virus  hinh 5

Nâng cao thể trạng: Virus thường gây bệnh cho những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, hen suyễn…

10 dieu luu y de han che toi kha nang bi lay nhiem virus  hinh 6

Sử dụng khẩu trang bảo vệ: Khi ra ngoài, tiếp xúc chỗ đông người, tốt nhất là dùng loại khẩu trang 3 lớp. Loại khẩu trang dùng 1 lần tuyệt đối không dùng lại.

10 dieu luu y de han che toi kha nang bi lay nhiem virus  hinh 7

Cần tránh đến những chỗ đông người, tránh đến các vùng dịch: Ở những bến xe, bến tàu đông đúc, nơi đông người cần hạn chế nói chuyện và nên đeo khẩu trang...

10 dieu luu y de han che toi kha nang bi lay nhiem virus  hinh 8

Sát khuẩn bề mặt vật dụng thường ngày: Sát khuẩn những đồ dùng thường xuyên được sử dụng để ngăn ngừa tối đa sự lây lan của virus.

10 dieu luu y de han che toi kha nang bi lay nhiem virus  hinh 9

Giữ ấm cơ thể: Ra ngoài trời lạnh cần giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng cổ, mũi và bàn tay, chân và ngủ nên để nhiệt độ điều hòa trên 25 - 27 độ C.

10 dieu luu y de han che toi kha nang bi lay nhiem virus  hinh 10

Chỉ sử dụng thực phẩm đã được nấu chín: Nấu chín các loại thực phẩm trước khi sử dụng, không nên giết mổ các loại động vật trong giai đoạn này./.

Từ khóa: virus, vi khuẩn, lây bệnh, lây nhiễm, phòng lây nhiễm

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập