10 điều lưu ý để hạn chế tối khả năng bị lây nhiễm virus
Cập nhật: 06/02/2020
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang... là những giải pháp cơ bản giúp phòng và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus, trong đó có nCoV.
Rửa tay thường xuyên: Rửa tay bằng các loại xà bông sát khuẩn hoặc các loại nước sát khuẩn để loại bỏ vi khuẩn, virus có trên tay.
Không chạm tay trên mặt: Hạn chế tối đa đưa tay chạn lên vùng mặt để giảm nguy cơ vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể.
Súc miệng bằng các dung dịch chuyên dụng hoặc nước muối ít nhất là 3 thời điểm: sau khi đi làm về hoặc từ những chỗ đông người về; trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.
Lưu ý khi ho, hắt hơi: Dùng khăn giấy hoặc khăn ướt khi ho, hắt hơi thay vì việc dùng tay che miệng.
Nâng cao thể trạng: Virus thường gây bệnh cho những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, hen suyễn…
Sử dụng khẩu trang bảo vệ: Khi ra ngoài, tiếp xúc chỗ đông người, tốt nhất là dùng loại khẩu trang 3 lớp. Loại khẩu trang dùng 1 lần tuyệt đối không dùng lại.
Cần tránh đến những chỗ đông người, tránh đến các vùng dịch: Ở những bến xe, bến tàu đông đúc, nơi đông người cần hạn chế nói chuyện và nên đeo khẩu trang...
Sát khuẩn bề mặt vật dụng thường ngày: Sát khuẩn những đồ dùng thường xuyên được sử dụng để ngăn ngừa tối đa sự lây lan của virus.
Giữ ấm cơ thể: Ra ngoài trời lạnh cần giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng cổ, mũi và bàn tay, chân và ngủ nên để nhiệt độ điều hòa trên 25 - 27 độ C.
Chỉ sử dụng thực phẩm đã được nấu chín: Nấu chín các loại thực phẩm trước khi sử dụng, không nên giết mổ các loại động vật trong giai đoạn này./.
Từ khóa: virus, vi khuẩn, lây bệnh, lây nhiễm, phòng lây nhiễm
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN