ZenFone 10 - hơi thở cuối cho biểu tượng smartphone Android?

Cập nhật: 28/08/2023

VOV.VN - Kể từ năm 2014, cái tên ZenFone đã trở thành biểu tượng trong thế giới smartphone Android, nhưng điều này có vẻ sắp kết thúc nếu tin đồn là chính xác.

Nhiều người sẽ rất quặn lòng khi biết rằng ZenFone 10 có thể là sản phẩm cuối cùng của dòng smartphone này từ Asus khi theo một số phương tiện truyền thông Đài Loan, công ty này đang xem xét việc chấm dứt hoạt động kinh doanh dòng ZenFone. Đó là một động thái bất ngờ, đặc biệt khi nhìn vào sự phổ biến và chất lượng của các thiết kế mới nhất từ họ.

Theo tin đồn, quyết định chiến lược này xuất phát từ mong muốn của Asus trong việc tái triển khai các nguồn lực của mình. Công ty được cho là có kế hoạch chuyển nhân viên của mình từ bộ phận ZenFone sang các bộ phận khác. Đặc biệt, nhóm ROG Phone sẽ được hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi này. Ngoài ra không ngoại trừ các kế hoạch sa thải từ Asus.

ROG Phone, được biết đến là dòng smartphone thiên về chơi game, sẽ tiếp tục tồn tại. Với ZenFone 10, mặc dù có hiệu suất cao và giá trị tuyệt vời so với số tiền bỏ ra nhưng có thể đánh dấu sự kết thúc của dòng sản phẩm tiêu biểu này. Đối với nhiều người, ZenFone là một sự thỏa hiệp hoàn hảo: một chiếc smartphone nhỏ gọn có các tính năng cao cấp nhưng ở mức giá dễ tiếp cận hơn so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Tuy nhiên, mọi hy vọng không hề mất đi đối với những người yêu thích smartphone nhỏ gọn và hiệu năng cao. Tin đồn cho thấy Pixel 8 sẽ thậm chí còn nhỏ gọn hơn so với các thiết bị tiền nhiệm. Nếu điều này được xác nhận, Google hoàn toàn có thể tiếp quản và lấp đầy khoảng trống mà ZenFone để lại./.

Từ khóa: smartphone, biểu tượng, ZenFone, Android, tin công nghệ, tin công nghệ mới nhất, Tin công nghệ 24h

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: ctv kiến an/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập