Yamaha XSR300 phong cách retro chuẩn bị xuất hiện

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Yamaha XSR300 là mẫu xe mang phong cách reto được phát triển dựa trên mẫu Yamaha R3.

Yamaha đang triển khai phát triển hai mẫu xe thuộc dòng Sports Heritage. Mẫu xe đầu tiên trong dự án này sẽ là chiếc Yamaha XSR155. Bên cạnh đó, theo một báo cáo từ GreatBiker cho thấy, một mẫu xe mang phong cách retro phát triển dựa trên Yamaha R3 cũng đang được xây dựng - chiếc xe mới sẽ có tên là Yamaha XSR300 và sẽ ra mắt sau XSR155.

yamaha xsr300 phong cach retro chuan bi xuat hien hinh 1
Yamaha XSR300 sẽ có kiểu dáng tương tự Yamaha XSR900.

Hiện tại dòng xe Sports Heritage của Yamaha bao gồm hai kiểu dáng điển hình: XSR (café racers) và XV (scramblers). Trước đây, các báo cáo đầu tiên về Yamaha XSR300 đã xuất hiện từ vào năm 2016; đồng thời, một tạp chí xe máy Nhật Bản - Young Machine cũng đã xuất bản một bản render (phác thảo) của chiếc xe này. Về thiết kế, xe gồm có đèn pha, đèn hậu tròn và màn hình kỹ thuật số cùng với bình nhiên liệu thiết kế kiểu giọt nước quen thuộc.

Hệ thốngtreo được sử dụng gồm phuộc lồng đảo chiều 37 mm ở phía trước có nguồn gốc từ KYB - như Yamaha R3 2019. Còn ở phía sau được trang bị monoshock có thể điều chỉnh. Phanh đĩa ở cả hai bánh và ABS theo tiêu chuẩn.

yamaha xsr300 phong cach retro chuan bi xuat hien hinh 2
Yamaha XSR300 sẽ gồm có đèn pha, đèn hậu tròn và màn hình kỹ thuật số cùng với bình nhiên liệu thiết kế kiểu giọt nước quen thuộc.

Nếu Yamaha XSR300 (hoặc Yamaha XSR250 dự kiến cho thị trường châu Á) được đưa vào sản xuất thì nó sẽ đi kèm hệ thống truyền động của Yamaha R3 (và Yamaha R25). Khối động cơ dung tích 321cc từ Yamaha R3 có thể tạo ra công suất 42 mã lực và mô-men xoắn cực đại 29,6 Nm bên cạnh hộp số 6 cấp. Yamaha không cung cấp tùy chọn yên xe cho phiên bản lần này, trong khi bộ khung và cánh tay đòn cũng sẽ nhận được từ R3.

Tại Ấn Độ, Yamaha đang phấn đấu trở thành một trong những nhà sản xuất lớn nhất (về khối lượng). Họ đang nâng cấp đội hình của mình chỉ bao gồm các sản phẩm cao cấp. Và trên thực tế, gần đây các sản phẩm của Yamaha đã vượt qua R15S, Fazer 150 và SZ-RR v2.0./

Từ khóa: Yamaha XSR300, Yamaha, XSR300, xe phân khối lớn, xe côn tay

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập