Xử lý vụ học sinh đứng ngoài cổng trường và bị phê bình vì đi học sớm

Cập nhật: 21/05/2020

VOV.VN - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho rằng, cô giáo nên trao đổi trực tiếp với cha mẹ học sinh để hiểu nguyên nhân và có hướng giải quyết hợp lý.

Liên quan trong vụ việc “học sinh đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường và bị phê bình" xảy ra tại trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, chiều nay (21/5), UBND thành phố Hải Phòng đã làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường và những người có liên quan.

xu ly vu hoc sinh dung ngoai cong truong va bi phe binh vi di hoc som hinh 1
xu ly vu hoc sinh dung ngoai cong truong va bi phe binh vi di hoc som hinh 2
Thông tin được bà Mai Thị M.chia sẻ trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 20/5, trên mạng xã hội Facebook, một phụ huynh có nick “Mùi Mai” đăng tải bài viết cho biết, con gái bà (học sinh lớp 1A1 tại trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đến trường học buổi chiều và phải đứng chờ ở ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì lý do... chưa đến giờ vào học, các bạn đang ngủ trưa. Sau đó, cháu tiếp tục cùng một số bạn khác trong lớp bị cô giáo chủ nhiệm phê bình vì đi học sớm. Bài viết nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Chiều nay (21/5), lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã xuống trường Tiểu học Quang Trung, làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh học sinh để làm rõ sự việc.

xu ly vu hoc sinh dung ngoai cong truong va bi phe binh vi di hoc som hinh 3
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng làm việc với BGH trường Tiểu học Quang Trung.

Tại buổi làm việc, bà Mai Thị M. (nick Facebook "Mùi Mai") phản ánh, theo quy định của nhà trường, những học sinh không ăn bán trú tại trường có mặt tại trường lúc 13h30 để vào giờ học buổi chiều; nhưng do công việc, bà phải đưa con đi sớm học sớm 15 phút và dặn con ngồi trong bóng mát dưới gốc cây trong sân trường chờ đến giờ lên lớp. Tuy nhiên, không yên tâm, bà quay lại trường thì thấy con đang đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng nóng, theo lời bé là “các chị Sao đỏ không cho đứng trong sân trường”. Xót con, bà Mùi đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Tuy nhiên, bà Mùi khẳng định, không có thông tin giáo viên hay nhà trường không cho con bà vào lớp hay đuổi ra ngoài cổng trường vì cháu đến sớm.

xu ly vu hoc sinh dung ngoai cong truong va bi phe binh vi di hoc som hinh 4
Bà Mai Thị M. mong muốn nhà trường bố trí chỗ nghỉ cho các cháu học sinh đi sớm như trường hợp của con bà.

Bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, sau khi làm rõ sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường nghiêm khắc phê bình cô giáo Lê Thị Kim Lan chủ nhiệm lớp 1A1 đã cứng nhắc, nóng vội trong cách giải quyết sự việc. Trước đó, trong 2 ngày 18 và 19/5, một số học sinh đến trường sớm và có nô đùa, ảnh hưởng đến việc nghỉ trưa củahọc sinh bán trú tại trường. Bà Đào Thị Cẩm Ly cho rằng trong việc này, cô giáo nên trao đổi trực tiếp với cha mẹ học sinh để hiểu rõ nguyên nhân và có biện pháp giải quyết hợp lý.

xu ly vu hoc sinh dung ngoai cong truong va bi phe binh vi di hoc som hinh 5
Bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, nhà trường đã họp và yêu cầu giáo viên xin lỗi phụ huynh học sinh.

Về phía phụ huynh học sinh, sau khi được nhà trường trao đổi, giải thích cụ thể, bà Mai Thị M. thừa nhận do quá bức xúc nên vội vàng đăng tải thông tin trên mạng xã hội, gây dư luận không tốt. Bà Mùi đã chủ động xóa thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Bà M. nói: "Thật ra, lỗi này không chỉ riêng mình cô Lan mà cả lỗi của tôi. Sau việc này, mong mọi người cùng rút kinh nghiệm. Từ trước đến giờ, cô trông nom con tôi, tôi cũng yên tâm, không có gì chê trách cả; chẳng qua, trong việc này, xử sự của cô hơi quá cứng nhắc. Tôi mong nhà trường có chỗ nghỉ cho các con đến trường sớm như con tôi".

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng kết luận: Trong vụ việc này, giáo viên chủ nhiệm đã nóng vội trong việc phê bình học sinh, đưa lên nhóm zalo. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các công việc cần thiết, thể hiện sự cầu thị; tuy nhiên, đề nghị nhà trường thay đổi quy cách làm việc, linh hoạt trong giờ giấc cho học sinh vào trường.

Ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu: "Xét tình hình thực tế của trường, đề nghị Chủ tịch UBND quận chỉ đạo, rà soát lại việc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm và nhà trường. Trình tự thủ tục, quy chế, với sự việc thế này, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm đến đâu, trách nhiệm nhà trường đến đâu. Đề nghị quận xem xét, báo cáo UBND thành phố trong 3 ngày tới. Nhà trường cần có sự linh hoạt, chia sẻ với các trường hợp phụ huynh có hoàn cảnh, điều kiện khó khăn trong việc đưa đón con"./.

Từ khóa: học sinh bị phạt vì đi học sớm, học sinh đứng ngoài cổng trường, học sinh bị phê bình, đi học sớm

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập