Xử lý nhóm lừa đảo cựu chiến binh bằng máy massage cầm tay

Cập nhật: 25/09/2019

Để nhận được quà tặng là máy massage cầm tay trị giá 20 nghìn đồng, nhiều cựu chiến binh đã phải trả gần 1 triệu đồng để chụp một bức ảnh chân dung.

Ngày 23/12, Công an huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) cho biết, đã xác minh, phát hiện nhóm 5 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của các cựu chiến binh trên địa bàn.

Các đối tượng gồm Đỗ Văn Phòng (27 tuổi, trú huyện Thái Thụy, Thái Bình), Tạ Quang Trí (24 tuổi, trú huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế), Trần Thị Thoa (47 tuổi), Phạm Thị Xuân (43 tuổi) và Nguyễn Thị Hòa (36 tuổi, cùng trú quận Dương Kinh, TP Hải Phòng).

Theo cơ quan công an, nhóm đối tượng này đến Quảng Ngãi, giới thiệu là nhân viên của “Công ty TNHH Ảnh Việt” ở Đông Phương, Kiến Thụy, TP Hải Phòng, đặt vấn đề với Hội Cựu chiến binh huyện, xã để tặng quà cho các cựu chiến binh trên địa bàn.

Dưới hình thức tặng máy massage, nhóm này gợi ý các cựu chiến binh chụp ảnh làm kỷ yếu, ảnh chân dung, ảnh kỷ niệm ngày cưới của các cặp vợ, chồng đều là cựu chiến binh, bằng khen, giấy khen với mức giá cao so với thị trường.

Trước khi bị lực lượng Công an huyện Mộ Đức phát hiện, các đối tượng đã thực hiện hành vi tại 5 xã với hàng chục cựu chiến binh đăng ký.

Qua kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được các giấy tờ tùy thân cũng như giấy giới thiệu, giấy ủy quyền của Công ty TNHH Ảnh Việt và thừa nhận hành vi vi phạm. Công an huyện đã xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng, tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số máy massage không rõ nguồn gốc.

Ông Huỳnh Văn Tỉnh - Chi hội trưởng Hội cựu chiến binh thôn Vạn An 1, xã Nghĩa Thương, cho biết, bản thân ông và nhiều cựu chiến binh đã bị lừa từ 500 đến 1 triệu đồng khi tham gia “chụp ảnh có quà tặng” của nhóm đối tượng này.

Cụ thể, sau khi chụp ảnh ghép trang phục của cựu chiến binh thì nhóm đối tượng này thu mỗi tấm với giá 500 đến 1 triệu đồng và tặng máy massage cầm tay. Theo giá thị trường, chiếc máy massage này chỉ khoảng 20 nghìn đồng.

“Tôi và các cựu chiến binh tưởng đây là khung tranh, ảnh kỷ niệm do Hội Cựu chiến binh trao tặng nên tham gia với mong muốn có vật làm kỷ niệm trong nhà. Ai ngờ lại bị lừa”, ông Tỉnh nói./.

Theo Xuân Tiến/VTC News

Từ khóa: Quảng Ngãi, lừa đảo, chụp ảnh, cửu chiến binh, xử lý,

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập