Xe thiết giáp chở bộ binh của Ukraine nổ tung và bốc cháy gần Chasov Yar

Cập nhật: 20/06/2024

VOV.VN - Xe thiết giáp của Ukraine đang chở bộ binh thì bất ngờ nổ tung và bốc cháy dữ dội gần thị trấn chiến lược Chasov Yar, ở tỉnh Donetsk.

Thiết bị bay không người lái (UAV) trinh sát đã ghi lại được khoảnh khắc xe thiết giáp Ukraine này phát nổ sau khi rẽ từ trục đường chính để tiến về phía khu rừng. Lúc đó xe vừa đi vừa nhả đạn súng máy vào một mục tiêu nào đó.

Clip do RT đăng tải về vụ thiết giáp Ukraine nổ tung khi tiến về phía rừng:

Có vẻ xe thiết giáp này va phải mìn chống tăng, thể hiện ở sức mạnh của vụ nổ. Hậu quả xe bị lật và bốc cháy. Trong kíp xe có 2 người sống sót chui ra khỏi xe và chạy đi trốn trong bụi cây gần đó.

Chiếc xe này có khả năng là mẫu xe bọc thép chở quân (APC) Kozak-7 do Ukraine thiết kế dựa trên khung xe thương mại Ford Super Duty.

Chasov Yar từ lâu đóng vai trò trung tâm hậu cần và một thành trì cho lực lượng Ukraine trong cuộc đối đầu quân sự với Nga. Chiến sự diễn ra ác liệt tại đây trong vài tuần qua. Thị trấn nằm cách thành phố Bakhmut/Artemovsk khoảng 10km về phía Tây.

Xem thêm:

>> Vùng biên Nga ứng phó với các trận pháo kích và UAV của Ukraine

>> Tàu ngầm hạt nhân tàng hình mới của Nga khiến phương Tây e sợ thế nào?

>> Pháo nhiệt áp Nga TOS-1A tấn công quân Ukraine gần Bakhmut

Từ khóa: ukraine, thiết giáp, xe thiết giáp nổ tung, xe ukraine phát nổ, trúng phải mìn, mìn chống tăng, xe thiết giáp chở quân, bộ binh ukraine, chasov yar, chiến tranh nga ukraine, xung đột ukraine nga

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả: trung hiếu/vov.vn biên dịch

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập