Xe ô tô điện phải bắt lắp thiết bị phát ra tiếng ồn

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Theo đó, hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh (AVAS) của ô tô điện phải tạo ra âm thanh liên tục khi ô tô di chuyển với tốc độ dưới 19 km/h...

Từ ngày 1/7, các xe điện và xe hybrid loại mới tại các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) bắt buộc phải lắp đặt các thiết bị phát ra âm thanh nhằm tăng tính an toàn cho người đi bộ và người đi xe đạp.

xe o to dien phai bat lap thiet bi phat ra tieng on hinh 1
Theo quy định, đến năm 2021, tất cả các xe ô tô điện đang hoạt động phải được trang bị hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh. (Ảnh: KT)

Theo đó, hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh (AVAS) của ô tô điện phải tạo ra âm thanh liên tục khi ô tô di chuyển với tốc độ dưới 19 km/h để những người đi bộ và những người tham gia giao thông khác biết xe đang hoạt động.

Theo quy định, đến năm 2021, tất cả các xe ô tô điện đang hoạt động phải được trang bị hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh. Hơn nữa, từ năm 2021, tất cả các ô tô điện mới sản xuất, bao gồm cả các mẫu xe mới, sẽ phải lắp thiết bị phát ra tiếng ồn. Tiếng ồn cần được phát liên tục ở cường độ từ 56 - 75 decibel, tức là âm thanh tương đương với máy điều hòa không khí đang hoạt động.

Quy định này được áp dụng theo Điều 8 Quy định về mức âm thanh của các phương tiện có động cơ, do Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu ban hành hồi tháng 4/2014. Việc triển khai quy định mới dự kiến sẽ giảm nguy cơ tai nạn cho người đi bộ, nhất là những người khiếm thị./.

Từ khóa: xe hybrid, ô tô điện, xe điện, thiết bị phát ra tiếng ồn, EU,

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập