WHO tin tưởng Việt Nam kiểm soát được tình hình dịch bệnh hiện nay
Cập nhật: 21/05/2021
(VOV5) - COVAX Facility cam kết đến cuối năm 2021 sẽ cung cấp vaccine COVID-19 cho 20% dân số của các quốc gia tham gia cơ chế này, trong đó có Việt Nam.
Trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối phó với làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Tiến sỹ Kidong Park đánh giá Việt Nam đã tăng cường các biện pháp ứng phó đã được chứng minh là có hiệu quả trong các đợt dịch bùng phát vừa qua. Các biện pháp này được điều chỉnh hàng ngày theo diễn tiến của tình hình dịch bệnh. WHO hy vọng và tin tưởng rằng Việt Nam có thể kiểm soát và đẩy lùi các đợt bùng phát hiện nay thông qua cách tiếp cận toàn chính phủ và toàn xã hội.
![]() |
Tiến sỹ Kidong Park cho biết, WHO là đồng sáng lập của COVAX Facility. COVAX Facility cam kết đến cuối năm 2021 sẽ cung cấp vaccine COVID-19 cho 20% dân số của các quốc gia tham gia cơ chế này, trong đó có Việt Nam.
Về phương pháp xét nghiệm, đối với Việt Nam, WHO đã và đang tư vấn kỹ thuật để xây dựng các hướng dẫn và chiến lược xét nghiệm quốc gia. WHO cũng đã cung cấp các vật tư xét nghiệm phòng thí nghiệm bao gồm bộ dụng cụ lấy mẫu và sinh phẩm cho phương pháp xét nghiệm RT-PCR và cam kết tiếp tục cung cấp các hỗ trợ này.
Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, làn sóng dịch, Tổ chức y tế thế giới, cung cấp vật tư
Thể loại: Đời sống
Tác giả:
Nguồn tin: VOV5