WHO: Dịch viêm phổi do nCoV tại Trung Quốc “sẽ lâu kết thúc”

Cập nhật: 08/02/2020

VOV.VN- WHO cảnh báo các nước cần phải cảnh giác trong đợt bùng phát virus corona tại Vũ Hán, Trung Quốc bởi nhiều khả năng “dịch bệnh sẽ còn lâu mới kết thúc”.

Hôm nay (8/2), phát biểu với báo giới, Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Bắc Kinh, tiến sĩ Gauden Galea cho biết không thể đưa ra dự đoán thời gian kết thúc dịch bệnh, các nước cần nâng cao các phương án phòng tránh dịch bệnh.

who: dich viem phoi la tai trung quoc "se con lau moi ket thuc" hinh 1
WHO cảnh báo các nước cần phải cảnh giác trong đợt bùng phát virus corona tại Vũ Hán, Trung Quốc bởi nhiều khả năng “dịch bệnh sẽ còn lâu mới kết thúc”. Ảnh: Reuters

“Dự đoán là điều không thể. Chúng tôi chỉ mới có chưa đầy một tháng để nghiên cứu và tìm hiểu về loại virus mới này. Vì vậy, cần có thêm kiến thức để có thể dự đoán thời gian kết thúc dịch bệnh một cách chính xác. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chỉ có thể khẳng định đã có những dấu hiệu tích cực của dịch bệnh trong những ngày gần đây tại tỉnh Hồ Bắc. Các ca nhiễm bệnh và tử vong đã có dấu hiệu giảm xuống. Hiện chúng tôi đang tích cực theo dõi sự phát triển của dịch bệnh ở các tỉnh khác của Trung Quốc. Tại thời điểm này, thay vì chờ đợi kết quả, chúng ta nên nâng cao cảnh giác",tiến sĩ Gauden Galea cho biết.

Ngoài ra, tiến sĩ Gauden Galea cũng bày tỏ sự thương tiếc với bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về dịch bệnh do virus corona mới gây ra, đã qua đời khi chỉ mới 34 tuổi, vào hôm qua (7/2).

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, những người lớn tuổi mắc các bệnh mãn tính sẽ có nguy cơ nhiễm virus corona nhiều hơn. Hiện tổng số người chết do virus corona trên toàn cầu là 724 người./.

Từ khóa: viêm phổi lạ, WHO, virus corona, dịch corona, dịch bệnh kết thúc

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập