Vụ trường Gateway: Bé chết vì ngạt, sẽ làm rõ chi tiết chiếc áo đỏ

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Cơ quan điều tra đang làm rõ tình tiết chiếc áo đỏ của cháu bé trường Gateway bỏ trong balo và ẩm ướt. Còn nguyên nhân bé tử vong là do bị ngạt.

Chiều 27/8, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy cho biết cháu Lê Hoàng Long - học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong vào ngày 6/8 và đến ngày 7/8, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” để điều tra theo quy định của pháp luật.

“20 ngày qua, cơ quan điều tra đã tiến hành thu thập các tài liệu chứng với mục đích làm rõ có hay không có hành vi phạm tội, ai là người thực hiện hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ…” - Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy nói và khẳng định, đến nay, cơ quan điều tra đã có cơ sở để xác định người có hành vi phạm tội theo quy định của pháp luật và ra Quyết định khởi tố bị can.

Viện Kiểm sát làm việc với bà Quy sau đó và thấy có đủ căn cứ về lời khai những người liên quan, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, các thiết bị kỹ thuật camera, các tài liệu, chứng cứ khác nên ra quyết định khởi tố bị can đối với người đưa đón trẻ này. Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ vụ án, xác định tính chất, mức độ vi phạm pháp luật của bà Quy trong vụ án.

vu truong gateway: chau be chet vi ngat, se lam ro chi tiet chiec ao do hinh 1
ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy

Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy cũng tiết lộ, cháu bé tử vong không có tác động của ngoại lực và hiện tại Viện pháp y vẫn đang tiến hành xét nghiệm AND, một số tình tiết chưa được rõ.

Trước những băn khoăn về lời trình bày của bà Nguyễn Bích Quy như chi tiết quả bóng bay xuất hiện trong xe ô tô; cháu Long khi đi mặc áo đỏ, khi phát hiện tử vong mặc áo trắng xám; rèm trên xe lúc đóng lúc mở…, Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy cho biết, hiện cơ quan điều tra đang làm rõ các tình tiết này cũng như trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến và những người liên quan.

Cùng ngày, báo cáo với đoàn giám sát của Quốc hội, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết kết quả giám định pháp y nguyên nhân cháu bé tử vong đã loại trừ tác động của ngoại lực. Kết luận nguyên nhân cháu Long tử vong do suy hô hấp tuần hoàn, do sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong từ 9-12 tiếng – tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 phút. Tức là cháu bị chết ngạt ở trong xe ô tô.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng giải thích vấn đề đang được dư luận quan tâm liên quan đến thông tin khi đến trường, cháu Long mặc áo đỏ của trường Gateway, nhưng khi đi cấp cứu lại mặc áo màu khác thì đang được điều tra xác minh tiếp, trong đó có việc giám định có hay không gen lạ trên áo.

Cũng theo ông Tùng, đằng sau balo của bé Long có áo màu đỏ của trường Gateway ướt đẫm mồ hôi. “Có thể áo ướt thì cháu thay ra. Cháu có thể làm được việc đó. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đang giám định gen của cái áo cháu mặc” - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh và cho biết đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ để chứng minh những vi phạm của lái xe Doãn Quý Phiến.

Trong sáng 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, trú tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Vô ý làm chết người” theo quy định tại khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự. Quyết định khởi tố này đã được VKSND quận Cầu Giấy phê chuẩn./.

Từ khóa: Học sinh lớp 1 tử vong, Học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón, Công an quận Cầu Giấy, Viện kiểm sát quận Cầu Giấy, Trường gateway

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập