VOV tổng kết và trao giải 2 cuộc thi lan tỏa Nghị quyết Đại hội XIII

Cập nhật: 17/12/2021

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, kết quả của hai cuộc thi đã phản ánh được những tâm huyết, trí tuệ, cố gắng của các tác giả, và quan trọng hơn, thể hiện được tình yêu với Đảng, với dân tộc, trách nhiệm với đất nước, với nhân dân...

Chiều 16/12, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức tổng kết và trao giải 2 cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và “Đảng trong cuộc sống của tôi”. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm tới dự.

Về phía VOV có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ và các Phó Tổng Giám đốc: Ngô Minh Hiển, Phạm Mạnh Hùng, Vũ Hải Quang cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VOV.

Được phát động từ đầu tháng 3/2021, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung cơ bản của nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; đồng thời phát hiện, biểu dương những cách làm hay, những điển hình tiên tiến trong việc tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, 2 cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân, phóng viên, biên tập viên các Đài PT-TH Trung ương và địa phương tham gia (Hơn 1 vạn bài dự thi từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi tới cuộc thi “Đảng trong cuộc sống của tôi” và hơn 1.000 tác phẩm phát thanh phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tham dự cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”- PV). Chất lượng các bài dự thi đã cho thấy sự công phu, trách nhiệm của các tác giả tham dự.

Ở cuộc thi “Đảng trong cuộc sống của tôi”, không chỉ trả lời đúng 12 câu hỏi về nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các tác giả đã đầu tư công sức vào câu hỏi tự luận số 13, đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp để sớm đưa nghị quyết Đại hội XIIIcủa Đảng vào cuộc sống. Nhiều ý kiến thể hiện sự tâm huyết với Đảng, trách nhiệm với đất nước.

Còn ở cuộc thi tác phẩm phát thanh “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, nhiều sản phẩm có tính dự báo, phản biện và định hướng những vấn đề mới được dư luận quan tâm, đấu tranh với các quan điểm sai trái của thế lực thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ và ông Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương trao giải Nhất cuộc thi "Đảng trong cuộc sống của tôi" cho ông Lê Reo (Đảng viên, 76 tuổi, ở Thanh Hóa). (Ảnh: Trọng Phú)

Ban Tổ chức đã trao 41 giải cá nhân gồm 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 25 giải Khuyến khích trong cuộc thi “Đảng trong cuộc sống của tôi”; 38 giải thưởng gồm 2 giải Vàng, 6 giải Bạc, 10 giải Đồng và 20 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của các Đài PTTH tỉnh, thành phố và Đài TNVN trong cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”. Ban Tổ chức cũng trao 9 bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham dự 2 cuộc thi.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải 2 cuộc thi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, kết quả của hai cuộc thi đã phản ánh được những tâm huyết, trí tuệ, cố gắng của các tác giả, và quan trọng hơn, thể hiện được tình yêu với Đảng, với dân tộc, trách nhiệm với đất nước, với nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

6 giải Bạc đã được trao trong cuộc thi"Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống" cho các nhà báo, phóng viên đến từ các Đài PT-TH Hải Phòng, Hưng Yên, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Đồng Nai và Yên Bái.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong hai Cuộc thi, tích cực triển khai, đưa nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, ông Đỗ Tiến Sỹ đề nghị các tác giả, các đơn vị của VOV và các Đài PT-TH tỉnh, thành phốtiếp tục triển khai tuyên truyền, phản ánh việc thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tăng thời lượng các bài viết về Đảng trên các kênh phát thanh, truyền hình, các báo, đài;phối hợp để phát sóng, đăng tải những bài viết có chất lượng tốt trên các loại hình báo chí của VOV, góp phần lan tỏa những cách làm hay, những kinh nghiệm quý từ địa phương đến với đông đảo khán, thính giả, độc giả cả nước.

Đặc biệt, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ đề nghị các tác giả đoạt giải tiếp tục phát huy tâm huyết, trí tuệ, nhiệt huyết của mình, đóng góp sức lực, trí tuệ cho quê hương, đất nước, tuyên truyền, cổ vũ, khích lệ đơn vị, địa phương mình thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao 2 giải Vàng của cuộc thi "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống". (Ảnh: Trọng Phú)

Tại lễ trao giải, chia sẻ về tác phẩm “Chuyển đổi số - chuyển đổi từ nhận thức đến hành động” - được trao giải Đồng cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, nhà báo Trịnh Phương (Đài PT-THtỉnh Thái Nguyên) cho biết, triển khaiNghị quyết Đại hội XIII, Thái Nguyên đã cụ thể hóa bằng Nghị quyết về chuyển đổi số, trong đó triển khai được rất nhiều những nội dung cụ thể. Tâm đắc về điều này, nhà báo Trịnh Phương chọn nội dung chuyển đổi số trong lĩnh vực hợp tác xã để đi sâu khai thác, bởi theo chị, trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch có Covid-19,việc ứng dụng chuyển đổi số vào nhiều lĩnh vực mang lại rất nhiều lợi ích, đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa duy trì phát triển kinh tế.

Ông Lê Reo, 76 tuổi đời, 53 năm tuổi đảng ở Triệu Sơn, Thanh Hóa giànhgiải Nhất cuộc thi “Đảng trong cuộc sống của tôi” cho biết:“Nghe tin Đài TNVN phát động cuộc thi, tôi đã thể hiện trách nhiệm của mình là một người đảng viên bằng việc tìm hiểu các nguồn thông tin để có thể trả lời các câu hỏi trắc nghiệm một cách chính xác. Ngoài ra, trong phần tự luận thì tôi thể hiện niềm tự hào của một người dân khi thấy được những thành quả cách mạng mà Đảng mang lại cho nhân dân qua 13 kỳ đại hội. Tôi mong muốn mọi cán bộ, đảng viên, nhân dân ở trong và ngoài nước cũng cảm nhận được điều đó. Và hơn hết, tôi muốn trao truyền cho thế hệ trẻ niềm tin sắt son với Đảng”.

Ông Trần Văn Quang (Việt Trì, Phú Thọ) - một trong số 25 tác giả được trao giải Khuyến khích cuộc thi "Đảng trong cuộc sống của tôi" - bày tỏ sự phấn khởi khi Đài TNVN tổ chức "sân chơi" lớn, tạocơ hội để quần chúng nhân dân yêu Đảng được thể hiện hiểu biết của mình đối với Đại hội XIII của Đảng, cùng những thành tựu của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đạt được. Quan trọng hơn, những cựu chiến binh như ông được bày tỏ những suy nghĩ, kiến nghị tâm huyết của mình đối với sự phát triển của địa phương, đất nước./.

Thanh Hà/VOV.VN

Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: R&D