VOV khu vực ĐBSCL đồng hành cùng học sinh nghèo, con em đồng bào dân tộc

Cập nhật: 25/09/2021

VOV.VN - Ngày 25/9, Công đoàn Cơ quan thường trú VOV tại khu vực ĐBSCL phối hợp nhà tài trợ tổ chức hoạt động trao tặng tập và khẩu trang cho học sinh nghèo, con em đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đại diệnCông đoàn Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã đến trao tặng 3.200 quyển tập và 50 hộp khẩu trang cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh là con em đồng bào dân tộc Khmer ở 2 trường gồm Tiểu học Mỹ Thuận B (thuộc xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú) và trường Tiểu học Thạnh Tân 2 (thuộc xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị). Mỗi trường gồm 1.600 quyển tập và 25 hộp khẩu trang. Số quà này do công đoàn viên VOV tại khu vực ĐBSCL đóng góp và vận động hỗ trợ từ Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Sóc Trăng, Công ty MobiFone tỉnh Sóc Trăng cùng chung tay góp sức.

VOV khu vực ĐBSCL tặng tập và khẩu trang cho Trường Tiểu học Mỹ Thuận B.

Trường Tiểu học Mỹ Thuận B và trường Tiểu học Thạnh Tân 2 là 2 trường có con em đồng bào Khmer theo học chiếm tỷ lệ trên 90%. Được biết, trong những năm qua, một số Chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bàođược triển khai đã góp phần quan trọng tạo nên sự thay đổi và khởi sắc về kinh tế – xã hội, nâng cao dân trí và đời sống của người dân ở đây. Dù vậy, với nhiều yếu tố khách quan khác nhau, hiện vẫn còn một bộ phận đồng bào Khmer, đời sống còn gặp khó khăn. Đáng nói hơn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khiến đời sống của nhiều gia đình hoàn cảnh đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn.

VOV khu vực ĐBSCL và nhà tài trợ tặng tập và khẩu trang cho Trường Tiểu học Thạnh Tân 2.

Thông qua hoạt động trao tặngtập và khẩu trang cho học sinh nghèo tại vùng đồng bàodân tộc, Công đoàn Cơ quan thường trú VOV tại khu vực ĐBSCL và nhà tài trợ mong muốn cùng chung tay với chính quyền địa phương giúp các em có thêm điều kiện đến trường, an tâm học tập để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn. Công đoàn VOV khu vực ĐBSCL trân trọng tấm lòng và chân thành cảm ơn nhà tài trợ đã đồng hành để có hoạt động ý nghĩa và thiết thực này. Đồng thời hy vọng rằng thời gian tới, Công đoàn VOV khu vực ĐBSCL tiếp tục được làm nhịp cầu nối giữa nhà tài trợ và các em học sinh đang thực sự cần được giúp đỡ./.

Từ khóa: VOVkhuvựcĐBSCL,VOVđồnghànhcùnghọcsinhnghèo,VOVđồnghànhcùngconemđồngbàodântộc,VOVhỗtrợngườigặpkhókhăn

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập