VOV đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật: 04/09/2021

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác đã tới thăm và trao cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện Dã chiến Đa tầng quận Tân Bình mỗi nơi 100 triệu đồng.

Sáng nay (4/9),Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)Phạm Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác đến gặp gỡ,trao đổi với các đơn vịcủa VOVtại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam. Phó Tổng Giámđốcđã có nhiều chỉ đạo quan trọng góp phần tăng cường hiệu quả thông tin truyền truyền trong tình hình mới và Đoàn công tác có những hoạt động thiết thực tri ân đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV (bên phải), trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM cho ông Nguyễn Ngọc Năm.

Tại trụ sở Cơ quan thường trú VOVtại TP. Hồ Chí Minh, ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV, đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo nhiều đơn vị của Đài tại phía Nam, gồm VOV-TP.HCM, VOV Giao thông, VTC phía Nam và các thành viên đoàn cán bộ, phóng viên của VOV từ Hà Nội tình nguyện vào công tác tại các tỉnh, thành phía Nam, để thống nhất cách thức phối hợp công tác, định hướng đưa tin về trong tình hình mới, đặc biệt là các thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, phóng viên của VOV nơi tâm dịch TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam, Phó Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Hùng lưu ý, việc VOV cử đoàn cán bộ, phóng viên vào TP.HCM là để tăng cường nhân lực,phối hợp giữa các đơn vị nhằm có thêm nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng, giàu chất tư liệu về một giai đoạn lịch sử này của đất nước. Do đó, với mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên của VOV cần ý thức sâu sắc sứ mệnh người làm báo của mình, tăng cường truyền thông bằng những sản phẩm báo chí chân thực, sống động nhất góp phần cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện có hiệu quả công cuộc chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam và trên cả nước.

Trong buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo VOV, Phó Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Cơ quan thường trú VOV tại TP.HCM cho ông Nguyễn Ngọc Năm.

Cũng trong sáng nay,Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác của Đài đã đến thăm, tặng quà tri ân đến đội ngũ y, bác sĩ làm công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.Thủ Đức) và Bệnh viện Dã chiến đa tầng quận Tân Bình, TP.HCM.

Tại các điểm đến thăm, ngoài thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch, Phó Tổng Giám đốc VOV đã trao cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện Dã chiến Đa tầng quận Tân Bình mỗi nơi 100 triệu đồng. Đây là số tiền do một nhà hảo tâm giấu tên nhờ VOV gửi đến các y bác sĩ đang ngày đêm tận lực chăm lo, chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Đoàn công tác đến thăm Bệnh viện dã chiến Đa tầng quận Tân Bình.

Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng đã động viên, chia sẻ những khó khăn của lực lượng tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM,đồng thời nhấn mạnh, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch; liên tục cập nhật trên kênh truyền thông đa phương tiện của Đài về điểm nóng dịch bệnh ở TP.HCM, về những cố gắng, nỗ lực của y bác sĩ, công an, quân đội và cả hệ thống chính trị của TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, VOV cũng liên tục kết nối với các nhà hảo tâm để kêu gọi và tiếp nhận những ủng hộ về vật chất để kịp thời chia sẻ với các y bác sĩ, thể hiện tình cảm của người dân khắp cả nước, của đội ngũ cán bộ, phóng viên của Đài đối với lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Phó Tổng Giám đốc VOV, Phạm Mạnh Hùng trao tặng 100 triệu đồng cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình.

“Việc gửi một chút quà đến các y bác sĩchỉ mang tính biểu tượng, để động viên, tiếp thêm năng lượng cho các y bác sĩ quyết tâm, cố gắng hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình. Qua đây đoàn cán bộ,phóng viên của Đàicũng thấy được thực tế rất phong phú của giai đoạn lịch sử chưa từng xảy ra trên đất nước ta, đặc biệt trên địa bàn TP.HCM. Chúng tôi sẽ cố gắng chỉ đạo phóng viên làm sao đưa được thông tin nhiều hơn, đa dạng hơn, xúc động hơn, thuyết phục hơn về những gì mà TP.HCM và đội ngũ y bác sĩ đang trải qua trong giai đoạn này", ông Phạm Mạnh Hùng nói.

Ông Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn công tác, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP.Thủ Đức cho biết, bệnh viện là nơi đang quản lý, điều hành 5 khu cách ly, điều trị cho hơn 5.000 bệnh nhân gồm tất cả các tầng điều trị từ nhẹ, không triệu chứng cho đến các trường hợp nặng thở HFNC, thở máy xâm lấn. Ngoài điều trị bệnh nhân mắc bệnh thông thường, đội ngũ y bác sĩ còn tiếp nhận điều trị trong các khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19. Do đó công việc của đội ngũ anh em bác sĩ rất vất vả, xuyên suốt ngày đêm.

Bác sĩ Trần Văn Khanh cho biết: "Được sự quan tâm của lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đến thăm, tặng quà đây là nguồn cổ vũ rất là lớn để đội ngũ thầy thuốc chúng tôi tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ, làm sao cùng với các ngành sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở về bình thường sớm nhất”.

Còn bác sĩ Hồ Hữu Đức, Phó Giám đốc thường trực Bệnh viện Dã chiến Đa tầng quận Tân Bình cho biết, dù mới đưa vào hoạt động khoảng 1 tuần nay nhưng Bệnh viện Dã chiến Đa tầng quận Tân Bình đã tiếp nhận điều trị 500 bệnh nhân Covid-19, trong đó có khoảng 100 bệnh nhân nặng phải thở máy hoặc oxy dòng cao. Số bệnh nhân nhập viện mỗi ngày tăng lên mỗi ngày trong khi nhân lực bệnh viện chỉ có 50 bác sĩ 100 điều dưỡng. Ngoài phục vụ tại bệnh viện dã chiến, khu cách ly đội ngũ y tế còn phải lấy mẫu cộng đồng, tiêm vaccine…./.

Từ khóa: chốngdịch,TP.HCM,VOVtraoquàchoybácsỹ,bệnhviệndãchiến

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập