VOV đoạt 5 giải Báo chí Quốc gia lần thứ 15 - năm 2020

Cập nhật: 25/10/2021

VOV.VN - Tối 24/10, Lễ Trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ 15 năm 2020 đã diễn ra tại Cung văn hóa lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội). Giải Báo chí quốc gia là phần thưởng cao quý nhất, tôn vinh những cống hiến không mệt mỏi của những người làm báo.

Dự Lễ Trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV – năm 2020 có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới các địa phương trong cả nước, thay vì tổ chức đúng ngày 21/6 -ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, như thường lệ. Giải Báo chí quốc gia lần thứ 15 trao 1 giải Đặc biệt, 9 giải A, 25 giải B, 45 giải C, 32 giải Khuyến khích. Đây cũng là lần đầu tiên sau 15 năm tổ chức, đã có tác phẩm tiêu biểu, nổi trội để Hội đồng trao Giải Đặc biệt.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những đóng góp to lớn, thiết thực và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của đội ngũ những người làm báo cả nước, nhiệt liệt chúc mừng các nhà báo vinh dự được trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 15.Chủ tịch nước cũng nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh -người thầy của Báo chí cách mạng Việt Nam: Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng”, “Ngòi bút của các bạn cũng là vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà”.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho biết, trong hoàn cảnh đất nước phải căng mình chống dịch Covid-19 trong năm 2020, Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 15 - năm 2020 vẫn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực và chủ động từ các cấp hội cả nước. Tác phẩm gửi về dự giải ở mức cao nhất trong nhiều năm từ trước đến nay với 1931 tác phẩm, có chất lượng tốt.Về nội dung, các tác phẩm dự giải đã bám sát các chủ đề lớn từ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các mặt khác của đời sống đất nước trong năm 2020, phản ánh kịp thời, đậm nét các sự kiện chính trị lớn trong năm 2020.
Năm nay, lần đầu tiên sau 15 năm Giải Báo chí Quốc gia có giải Đặc biệt. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã lên trao giải Đặc biệtcho tác phẩm phim tài liệu truyền hình "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình" của nhóm tác giả Nguyễn Lê Anh, Lê Thi, Nguyễn Thành Trung, Ngô Đình Khoát, Nguyễn Thanh Tùng – Liên chi hội nhà báo Báo Nhân Dân.
Các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải A Báo chí quốc gia lần thứ 15.
VOV đoạt 3 Giải B với các tác phẩm: "Bác Hồ của chúng ta" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Hòa, Nguyễn Thị Minh Hạnh, Bùi Nguyễn Quang Dũng; "Tây Nguyên đối mặt với khô hạn: Giải pháp nào cho 2 triệu héc ta cây trồng" của nhóm tác giả Lê Xuân Lãm, Vũ Nam Trang – Cơ quan thường trú VOV Tây Nguyên; "Cuộc tranh luận công hàm tại Liên Hợp Quốc: Chiến lược Tứ Sa và những tính toán nguy hiểm của Trung Quốc" của nhóm tác giả Vũ Hồ Điệp, Đỗ Việt Nga, Phan Thanh Tùng, Trần Thúy Ngọc.
VOV cũng đoạt 1 giải C với tác phẩm: "Phía trước là nhân dân" của nhóm tác giả Phan Hải Lý, Nguyễn Đình Hoàn, Nguyễn Đoàn Hiệp (Đoàn Hiệp), Nguyễn Việt Lâm (Việt Lâm), Vũ Thị Phương Thảo (Vũ Thảo) – Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.
Các tác giả lên nhận giải C Giải Báo chí quốc gia lần thứ 15.
Ngoài ra, VOV cũng đoạt giải Khuyến khích vớiLoạt 3 bài: "Danh dự thiêng liêng - Cội nguồn sức mạnh" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Tuyết Mai, Nguyễn Thị Hằng, Lại Thị Hoa.
Giải Báo chí quốc gia được tổ chức lần đầu vào năm 2007, trao giải cho năm 2006, tiếp nối và phát triển Giải báo chí toàn quốc 15 năm trước đó của Hội Nhà báo Việt Nam.
Được Chính phủ phê duyệt, 15 năm qua, Giải Báo chí quốc gia đã thực sự trở thành hoạt động chuyên môn nghiệp vụ có ý nghĩa và danh giá nhất, có sức thu hút, lan tỏa mạnh mẽ, hấp dẫn nhất đối với các nhà báo và lực lượng cộng tác viên trong cả nước. Giải không những là nơi tôn vinh các thành quả lao động trong một năm của đội ngũ nhà báo – cộng tác viên, mà còn là môi trường rèn luyện nghề nghiệp, thử thách tay nghề và bản lĩnh, sự cống hiến không mệt mỏi của các nhà báo trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, trên mọi miền Tổ quốc.

Từ khóa: lễtraogiảiBáochíquốcgialầnthứ15,giảibáochíquốcgia,ĐàiTiếngnóiViệtNam

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập