Volkswagen bác bỏ tin đồn bán thương hiệu Lamborghini

Cập nhật: 22/10/2019

Vừa qua, Bloomberg và German newspaper Sueddeutsche Zeitung đã đưa thông tin về việc Volkswagen chuẩn bị bán đứt, hoặc tách Lamborghini ra khỏi tập đoàn...

Theo hãng tin Bloomberg, nhà sản xuất ô tô Đức cần rất nhiều tiền để phục vụ chạy đua phát triển xe chạy điện, nên đang cân nhắc bán hoặc tách Lamborghini thành thương hiệu độc lập, phát hành cổ phiếu.

Vừaqua,Bloombergvà German newspaper Sueddeutsche Zeitung đã đưa thông tin về việc Volkswagen chuẩn bị bán đứt, hoặc tách Lamborghini ra khỏi tập đoàn để phát hành cổ phiếu (IPO) nhằm huy động vốn đầu tư phát triển xe chạy điện.

Nhưng ngay sau đó, Volkswagen đã bác bỏ thông tin này trong bản thông cáo gửi hãng tinReuters.

volkswagen bac bo tin don ban thuong hieu lamborghini hinh 1

Theo Volkswagen: “Chúng tôi không hề có kế hoạch bán hay IPO đối với Lamborghini. Tin đồn về việc này là vô căn cứ”.

Theo hãng tinBloomberg, việc quy hoạch lại cơ cấu tổ chức sẽ khiến các bộ phận hiện đang nằm rải rác về mặt địa lý như Skoda và Lamborghini có thể sẽ bị tách khỏi tập đoàn.

Dù bác bỏ thông tin trên, nhưng VW không nói rằng việc này sẽ không xảy ra trong tương lai.

Hồi tháng 3 năm nay đã xuất hiện thông tin kế hoạch "Tầm nhìn 2030" của Volkswagen cóp thể bao gồm các kế hoạch tập trung vào các thương hiệu cốt lõi của tập đoàn - VW, Audi và Porsche. Như vậy tức là tương lai của các hãng siêu xe kén khách như Lamborghini, Bentley, Bugatti, cùng cả hãng mô-tô Ducati và công ty thiết kế Italdesign hoàn toàn có thể bị rao bán, hoặc tách ra đứng độc lập.

Cách đây vài năm, FCA đã thực hiện IPO với Ferrari và giá trị công ty từ đó tăng mạnh. Giá trị thương hiệu Lamborghini gần đây đã tăng lên 11 tỉ USD và các nhà phân tích cho rằng thương hiệu này là ứng viên sáng giá để IPO, vì đang có doanh số tăng trưởng tốt, chủ yếu nhờ mẫu Urus SUV.

CEO Herbert Diess của Volkswagen từng nói rằng ông muốn giá trị của tập đoàn tăng từ mức 89 tỉ USD hiện tại lên 220 tỉ USD. Như vậy, việc bán hoặc IPO thương hiệu Lamborghini sẽ giúp nhà sản xuất ô tô Đức sớm đạt được mục tiêu này./.

Từ khóa: Lamborghini, Volkswagen bán Lamborghini, Volkswagen, siêu xe

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập