Vi khuẩn có trong patê Minh Chay nguy hiểm thế nào?
Cập nhật: 01/09/2020
Clostridium Butilinum có trong sản phẩm patê Minh Chay là vi khuẩn sinh ra chất kịch độc có thể gây chết người. Và theo các chuyên gia, những thực phẩm gây ra các ngộ độc này đều là thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn. Trong đời sống hiện đại, rất khó để nói rằng, chúng ta cần phải loại trừ những loại thực phẩm như thế này. Vấn đề là tìm ra được nguyên nhân tại sao thực phẩm Minh Chay lại có thể bị nhiễm vi khuẩn này? Quy trình hay ở khâu sản xuất nào đang thiếu an toàn khiến vi khuẩn lây nhiễm và sinh sôi? Chúng ta cùng làm rõ vấn đề này với Ths Ngô Xuân Dũng – Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Từ khóa: Patê, Minh Chay, botilinum, ngộ độc
Thể loại: Đời sống
Tác giả:
Nguồn tin: VOV2