Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài và Ủy ban Trung ương MTTQ VN phối hợp chặt chẽ trong công tác kiều bào

Cập nhật: 22/10/2021

(VOV5) - Ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Ngoại giao, cho rằng công tác phối hợp giữa hai cơ quan cần bám sát tinh thần của Kết luận 12-KL/TW với 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm.

Chiều 22/10, Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao được tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa hai cơ quan trong thời gian qua và thống nhất một số phương hướng, trọng tâm phối hợp công tác trong thời gian tới.

Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài và Ủy ban Trung ương MTTQ VN phối hợp chặt chẽ trong công tác kiều bào - ảnh 1Chủ trì Hội nghị có ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (bên phải) và ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (bên trái).

Trong thời gian qua hai bên đã phối hợp trong việc góp ý các văn bản liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; phối hợp thông tin tuyên truyền, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới kiều bào và thân nhân kiều bào; tổ chức triển khai, quán triệt, phổ biến Kết luận số 12-KL/TW, ngày 12/8/2021, của Bộ Chính trị về công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài và Ủy ban Trung ương MTTQ VN phối hợp chặt chẽ trong công tác kiều bào - ảnh 2Quang cảnh hội nghị.

Cùng với đó, hai bên cũng phối hợp tuyên truyền, vận động cộng đồng, hội đoàn và kiều bào hướng về quê hương xây dựng đất nước, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan tổ chức phát động.

Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài và Ủy ban Trung ương MTTQ VN phối hợp chặt chẽ trong công tác kiều bào - ảnh 3Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát biểu tại hội nghị.

Đánh giá cao công tác phối hợp giữa hai cơ quan trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài khẳng định, sự gắn kết giữa hai cơ quan tham mưu ngày càng chặt chẽ, đây là cơ sở để hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa chương trình phối hợp đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, thống nhất một số phương hướng, trọng tâm phối hợp công tác trong thời gian tới giữa hai bên để công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài đạt hiệu quả cao.

Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài và Ủy ban Trung ương MTTQ VN phối hợp chặt chẽ trong công tác kiều bào - ảnh 4Ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, định hướng một số nội dung thảo luận tại hội nghị.

Về nhiệm vụ phối hợp trong thời gian tới, ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN cho rằng, công tác phối hợp giữa hai cơ quan cần bám sát tinh thần của Kết luận 12-KL/TW với 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Ông Phạm Quang Hiệu cho biết: “Tôi cho rằng hai bên vẫn tiếp tục huy động kêu gọi động viên bà con hướng về quê hương đất nước, huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ và đóng góp phát triển đất nước. Điều thứ hai là chăm lo đối với cả bà con ta ở nước ngoài. Điều này cũng đặt ra đòi hỏi rất lớn đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài nói chung là phải có bước chuyển thực sự. Muốn như vậy, chỉ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài không thể làm được nếu như không có sự hỗ trợ, phối hợp hợp tác của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”.

Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài và Ủy ban Trung ương MTTQ VN phối hợp chặt chẽ trong công tác kiều bào - ảnh 5Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài đánh giá cao những ý kiến phát biểu mang tính gợi mở của đại biểu tham dự Hội nghị.

Các đại biểu thống nhất cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại đến đồng bào ta ở nước ngoài, đổi mới, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền để bà con cập nhật và hiểu chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tiếp tục phối hợp đẩy mạnh hơn công tác khen thưởng cho cá nhân, tập thể người Việt Nam ở nước ngoài.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, công tác kiều bào, chương trình phối hợp

Thể loại: Thời sự

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập