UNESCO vinh danh một nhà khoa học nữ Việt Nam

Cập nhật: 4 ngày trước

(VOV5) -Đây là lần thứ 3 kể từ năm 2015, một nhà khoa học nữ Việt Nam có tên trong giải thưởng danh giá của UNESCO.

Chiều tối ngày 22/06, tại trụ sở ởParis, Tổ chức Giáo dục, Văn hoá và Khoa học của Liên Hợp Quốc (UNESCO) tổ chức trao giải thưởng thường niên “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới” cho 15 nhà khoa học nữ trên thế giới.

UNESCO vinh danh một nhà khoa học nữ Việt Nam - ảnh 1Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân, giảng viên của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: vtc.vn

Năm nay, Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân, là giảng viên của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, là 1 trong 15 nhà khoa học nữ được Hội đồng giám khảo lựa chọn từ 250 ứng viên trên toàn thế giới.Công trình nghiên cứu “Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh” của tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân đã nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng Khoa học thế giới UNESCO.

Đây là lần thứ 3 kể từ năm 2015, một nhà khoa học nữ Việt Nam có tên trong giải thưởng danh giá của UNESCO.

Giải thưởng L'Oréal-UNESCO “Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học” được trao hàng năm là dịp để tôn vinh, động viên, khích lệ các nhà khoa học nữ nỗ lực hơn nữa, phát huy toàn bộ trí tuệ và sự sáng tạo, giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học, và tiến xa hơn trên con đường nghiên cứu khoa học, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào phục vụ cuộc sống.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, UNESCO, nhà khoa học nữ Việt Nam, Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân

Thể loại: Giáo dục

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập