Tưng bừng gala chào năm mới 2020 của người Việt tại Séc

Cập nhật: 29/12/2019

VOV.VN - Tối 28/12, tại thành phố Liberec, Cộng hòa Séc, chi hội người Việt đã tổ chức đại hội chi hội người Việt Nam lần thứ 4 và Gala chào năm mới 2020.

Tới dự chương trình có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng hơn 400 đại biểu đại diện các chi hội, người Việt sinh sống và làm việc tại thành phố Liberec và các vùng lân cận.

tung bung gala chao nam moi 2020 cua nguoi viet tai sec hinh 1
Trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thanh thiếu niên đang học tập và sinh sống tại thành phố Liberec biểu diễn. Tại buổi lễ, đại diện chi hội người Việt Nam tại Liberec đã tổng kết lại hoạt động của chi hội trong nhiệm kỳ qua. Với mục tiêu xây dựng một chi hội người Việt sống thân thiện đoàn kết và tôn trọng pháp luật, hội nhập tốt với xã hội nước sở tại đồng thời giữ gìn và quảng bá văn hóa dân tộc Việt Nam, Đại hội cũng bầu ra một Ban chấp hành mới với những kế hoạch cụ thể, thiết thực để tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống và giúp đỡ người Việt hòa nhập cộng đồng.

Ông Tăng Tiến Hải – Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại thành phố Liberec phát biểu: “Mục đích của chúng tôi là xây dựng một chi hội đoàn kết, có hướng mới tốt hơn trong tương lai để gần hơn việc hội nhập của bà con với đất nước sở tại. Chúng tôi tiếp tục phát triển những gì tốt đẹp đã có và tạo một sân chơi 1 tập thể đoàn kết của những anh chị em tâm huyết vì cộng đồng”.

tung bung gala chao nam moi 2020 cua nguoi viet tai sec hinh 2
Ông Tăng Tiến Hải - Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại thành phố Liberec.

Chương trình Gala chào đón năm mới là điểm nhấn quan trọng của buổi lễ. Các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc do đoàn ca nhạc Hoa mai biểu diễn và các tiểu phẩm hài do các diễn viên nổi tiếng như NSƯT Đức Khuê, NSƯT Thu Hà cũng đã tạo ra một không khí ấm áp vui tươi và thu hút được đông đảo bà con người Việt hưởng ứng.

“Ở nơi đất khách quê người, trăm thân trăm phận trăm đời trăm quê, nhưng dù xa quê hương như thế nào, có các sự kiện như thế này trước thềm năm mới thì khắp nơi tụ tập về vui chung một nhà. Một mong muốn lớn nhất của riêng tôi cũng như bà con là cộng đồng luôn phát triển bền vững và có đoàn kết tương thân tương ái”, bà Trần Ngọc Anh – Hội viên hội người VN tại thành phố Liberec

tung bung gala chao nam moi 2020 cua nguoi viet tai sec hinh 3
Tiết mục văn nghệ do người Việt tại Liberec biểu diễn.
tung bung gala chao nam moi 2020 cua nguoi viet tai sec hinh 4
Một tiết mục văn nghệ trong chương trình của Hoa mai.

Dịp này, Trung ương hội người Việt tại Séc cũng đã trao tặng kỷ niệm chương và giấy khen cho các ủy viên Ban chấp hành và các cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng thời gian qua. Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, thân thiện bởi những sự quan tâm chia sẻ động viên thăm hỏi của bà con với nhau đã phần nào xóa tan cái lạnh cuối năm và những hy vọng mới cho năm 2020./.


Từ khóa: Séc, người Việt, Gala chào năm mới, Năm mới 2020, kiều bào

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập