Tư lệnh Quân khu 7: "Không dừng bước khi còn liệt sĩ chưa được tìm thấy"

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Trung tướng Lê Xuân Thế - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 khẳng định tuyệt đối không dừng bước khi vẫn còn những liệt sĩ chưa được tìm thấy, chưa được gọi đúng tên mình trong cuộc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng.

Sáng 7/8, Trung tướngLê Xuân Thế-Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7cùngđoàn đại biểu Quân khu 7 dâng hương, dâng hoa tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hoà Hưng, thuộc Quận 10 cũ).

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu Quân khu 7 thành kính dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với Tổng Bí thư Trần Phú và cácanh hùng liệt sĩđã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ngay sau lễ dâng hoa, dâng hương, Trung tướng Lê Xuân Thế cùng đoàn đại biểu Quân khu 7 đến thăm, động viên và tặng quà các lực lượng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ và các cán bộ, chiến sĩ cách mạng đã anh dũng hy sinh trong Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Sau khi nghe báo cáo, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ,Trung tướng Lê Xuân Thế ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm và những nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn của các lực lượng, nhấn mạnh đâylà nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

"Mỗi mét đất được đào lên đều mang theo niềm hy vọng tìm lại, đưa các anh hùng liệt sĩ trở về với đồng đội, với gia đình và quê hương. Đây không chỉ là nhiệm vụ chuyên môn, còn là mệnh lệnh từ trái tim, là trách nhiệm thiêng liêng của thế hệ hôm nay đối với những người đã hiến dâng tuổi xuân và cuộc đời cho độc lập, tự do của dân tộc. Dù còn nhiều khó khăn, vất vả, chúng ta tuyệt đối không được phép dừng bước khi vẫn còn những liệt sĩ chưa được tìm thấy, chưa được gọi đúng tên mình", Trung tướng Lê Xuân Thế khẳng định.

Trung tướng Lê Xuân Thếyêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tổ chức tìm kiếm khoa học, chặt chẽ, thận trọng; rà soát kỹ từng khu vực, từng nguồn thông tin, quyết tâm không bỏ sót liệt sĩ,phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu của Chiến dịch 500 ngày đêm.

Từ khóa: liệt sĩ, liệt sĩ,tìm kiếm hài cốt, quân khu 7, công viên lê thị riêng

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả: duy phương/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập