Truy tố cụ bà 71 tuổi thuê người xử “đối tác“

Cập nhật: 25/09/2019

Bà Huỳnh Tuyết Hồng (71 tuổi) bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích” với khung hình phạt cao nhất đến 3 năm tù.

Ngày 15/1, TAND TP.HCM cho biết đã tiếp nhận hồ sơ vụ án "giết người", "cố ý gây thương tích" đối với 3 bị can, gồm Huỳnh Tuyết Hồng, Lê Đăng Quang, Hồ Thanh Nhân.

Theo đó, Huỳnh Tuyết Hồng (71 tuổi) bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích” thuộc trường hợp thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31 - 60%, với khung hình phạt cao nhất đến 3 năm tù. Lê Đăng Quang (26 tuổi), Hồ Thanh Nhân (23 tuổi) bị truy tố về tội “giết người ” thuộc trường hợp giết người thuê với khung hình phạt từ 12 - 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Theo cáo trạng, tháng 12/2016, khi bà Hồng thuê mộtcăn hộ cao cấptại P.22 (Q.Bình Thạnh) để ở thì quen biết anh Nguyễn Thanh Phong (31 tuổi). Từ đó, bà Hồng và anh Phong thường xuyên đi chơi, đi du lịch và ăn uống cùng nhau. Cũng trong thời gian này, bà Hồng tập thể dục tại khuôn viên chung cư thì quen biết bà Lê Thị Ngọc Sum cùng con trai là Hồ Thanh Nhân.
Giữa năm 2017, anh Phong nói với bà Hồng trước đây có kinh doanh khách sạn. Thấy Phong không có việc làm nên bà Hồng đề nghị tìm nơi thuê lại mở khách sạn. Trong đó, bà Hồng bỏ vốn, còn anh Phong đứng tên và chịu trách nhiệm quản lý, kinh doanh.
Cuối năm 2017, khi tìm được địa điểm và đặt cọc 200 triệu đồng để thuê mở khách sạn, anh Phong tiếp tục đề nghị bà Hồng mở công ty để kinh doanh một chuỗi khách sạn. Bà Hồng không đồng ý, nên khi nghe Phong nói sẽ tự làm thì bực tức vì cho rằng Phong không nghe lời.
Sau đó, bà Hồng đem sự việc kể cho bà Sum, Nhân biết và nói: “Ước gì nó gãy chân nằm một chỗ thì sẽ lấy lại được tiền... Làm cách nào để nó nằm một chỗ”. Nhân nghe vậy nói “Bác cứ để cháu lo” và tìm Quang kiếm người đánh anh Phong nhằm tạo uy tín để hỏi mượn tiền của bà Hồng.
Chiều tối 14/3/2018, Quang theo dõi Phong từ trường học đến nhà của Phong tại P.Sơn Kỳ (Q.Tân Phú). Khi Phong đến trước cửa nhà, Quang đứng cách khoảng 4 mbắn chỉ thiên 2 phát rồi ngắm bắn tiếp 3 pháttrúng ngực, cổ, vai anh Phong. Người nhà anh Phong nghe tiếng súng chạy ra đưa Phong đi cấp cứu. Sau khoảng 10 ngày, anh Phong xuất viện với tỷ lệ thương tích 36%. Đêm 19/3, Quang bị Công an Q.Tân Phú bắt giữ.
Khi biết Quang bị bắt, ngày 20/3/2018, Nhân gọi điện thoại cho bà Hồng yêu cầu được nhận 1 tỉ đồng để thuê luật sư và lo cho mẹ Nhân. Sau đó, Nhân sẽ đi đầu thú và nhận hết trách nhiệm, nhưng bà Hồng không đồng ý. Qua truy xét, Nhân bị bắt vào chiều 20/3./.
Cũng theo cáo trạng, khi sự việc xảy ra, Nhân đến một văn phòng luật sư nhờ tư vấn pháp luật. Luật sư này đề nghị Nhân ra đầu thú và hướng dẫn Nhân làm giấy đầu thú. Nhân hẹn sắp xếp công việc xong sẽ đến gặp luật sư để đưa đi đầu thú. Đến ngày 22/3/2018, không thấy Nhân đến văn phòng nên luật sư này đến Công an Q.Tân Phú trình báo sự việc. Theo CQĐT, do vị luật sư này đã trình báo nên không phạm tội không tố giác tội phạm. Đối với mẹ của Nhân là bà Lê Thị Ngọc Sum, biết rõ sự việc nhưng không trình báo công an, nhưng do bà Sum là mẹ ruột của Nhân nên hành vi của bà Sum không phạm tội “không tố giác tội phạm”./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Phan Thương/Thanh Niên

Từ khóa: nổ súng, nổ súng bắn người, bắn người trọng thương, thuê người xử nhân tình,

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập