Năm 2010, tình hình điều hành kinh tế vĩ mô của Trung Quốc sẽ phức tạp hơn, nhiệm vụ ổn định vật giá cũng gian nan hơn.
Đây là nhận định của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc trong bản báo cáo phân tích tình hình kinh tế vĩ mô vừa được công bố mới đây.
Báo cáo dẫn kết quả điều tra với những người có tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng cho thấy, chỉ số dự báo giá cả tăng lên trong tương lai cao tới 73,4%.
Điều này dự báo, vật giá Trung Quốc trong năm 2010 sẽ phải đối mặt với sức ép tăng giá rất lớn.
Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng cho rằng, lương thực Trung Quốc liên tục được mùa, sản lượng một số ngành nghề dư thừa, khả năng cung trên thị trường dồi dào, những yếu tố này sẽ phần nào kiềm chế sự tăng giá.
Nhận xét tổng thể, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho rằng, kinh tế Trung Quốc trong năm 2010 sẽ tiếp tục được củng cố theo chiều hướng tốt./.
VOV.VN - Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi kiểm soát cân năng trên toàn quốc của Ủy ban Y tế Quốc gia, thời gian qua, nhiều trường đại học ở Trung Quốc đã có những cách làm mới, như cấp chứng chỉ thể lực và tổ chức các cuộc thi giảm cân nhằm đưa người trẻ hướng tới lối sống lành mạnh hơn.