Trung Quốc, Mông Cổ lần đầu tiên tổ chức huấn luyện lục quân chung

Cập nhật: 30/04/2024

VOV.VN - Trung Quốc và Mông Cổ sẽ tổ chức huấn luyện lục quân chung lần đầu tiên từ cuối tháng 4 đến hạ tuần tháng 5.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 29/4 ra thông báo cho biết, Trung Quốc và nước láng giềng Mông Cổ sẽ tổ chức cuộc huấn luyện lục quân chung mang tên “Đối tác thảo nguyên-2024” tại tỉnh Dornogovi (nghĩa là Đông Gobi) của Mông Cổ từ cuối tháng Tư đến hạ tuần tháng Năm.

Theo thông báo đăng trên trang web chính thức của bộ này, cuộc huấn luyện diễn ra dựa trên kế hoạch hợp tác hàng năm của quân đội hai nước cũng như sự đồng thuận của cả hai bên.

Thông báo nêu rõ, Trung Quốc sẽ cử binh sĩ cấp tiểu đoàn mang theo nhiều loại vũ khí và thiết bị bánh lốp tới Mông Cổ tham gia huấn luyện. Đây là cuộc huấn luyện chung đầu tiên giữa lục quân hai nước, với chủ đề đối phó với các hoạt động của các nhóm vũ trang bất hợp pháp, nhằm mục đích làm sâu sắc hơn tin cậy chiến lược và hợp tác thiết thực giữa quân đội Trung Quốc và Mông Cổ, tiếp thêm năng lượng tích cực cho hòa bình và ổn định khu vực. 

Từ khóa: Trung Quốc, Mông Cổ, huấn luyện lục quân chung, quan hệ Trung Quốc-Mông Cổ

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả: bích thuận/vov-bắc kinh

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan