Trump có thể lại dùng thuốc sốt rét ngừa Covid-19 bất chấp cảnh báo
Cập nhật: 29/05/2020
Toàn cảnh quốc tế sáng 18/4: Ukraine nhượng bộ, sẵn sàng ngừng bắn vô điều kiện?
Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm về tham nhũng
VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định sẽ sử dụng trở lại thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine nếu cảm thấy bị phơi nhiễm bệnh.
Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump đang cảm thấy “hoàn hảo” sau khi uống thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine và sẽ uống trở lại loại thuốc này nếu ông cảm thấy bị phơi nhiễm virus SARS-CoV-2.
![]() |
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty). |
Phát biểu với báo giới ngày 28/5, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết đã trao đổi về chủ đề này với Tổng thống Trump trước khi tổ chức buổi họp báo và ông khẳng định sẽ sử dụng trở lại loại thuốc này nếu cảm thấy bị phơi nhiễm bệnh.
Trước đó, phát biểu với báo giới ngày 18/5, Tổng thống Trump khẳng định ông đã sử dụng hydroxychloroquine cùng với kẽm như một biện pháp phòng ngừa. Tổng thống Trump cũng cho biết ông quyết định dùng loại thuốc này sau khi nghe các báo cáo tích cực từ đội ngũ bác sỹ và nhân viên y tế trên tuyến đầu, rằng hydroxychloroquine mang lại “mức độ an toàn bổ sung”.
Hydroxychloroquine đã được chứng minh là không hiệu quả trong chữa trị các bệnh nhân Covid-19. Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã cảnh báo việc sử dụng loại thuốc này bên ngoài bệnh viện, hoặc các cuộc thử nghiệm lâm sàng do nguy cơ gây ra các vấn đề về nhịp tim. hydroxychloroquine đã được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân sốt rét và lupus./.
Từ khóa: Tổng thống Trump, thuốc sốt rét, hydroxychloroquine, Covid-19, virus SARS-CoV-2
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN