Trợ lý AI có thể sao chép giọng nói của người dùng để trả lời cuộc gọi

Cập nhật: 24/05/2024

VOV.VN - Truecaller, ứng dụng quay số và chặn thư rác phổ biến, đã giới thiệu một bản nâng cấp đáng kể cho tính năng trợ lý AI của họ để có thể sao chép giọng nói của người dùng.

Trợ lý AI của ứng dụng hiện cho phép người dùng trả phí tạo bản sao kỹ thuật số giọng nói của họ để trả lời các cuộc gọi đến. Sự phát triển mang tính đổi mới này là kết quả đến từ sự hợp tác giữa Truecaller với Microsoft và sử dụng công nghệ Personal Voice mới từ Azure AI Speech.

Được ra mắt lần đầu vào tháng 9/2022, trợ lý AI của Truecaller tự hào cung cấp một loạt chức năng do AI điều khiển, chẳng hạn như trả lời cuộc gọi tự động, sàng lọc, nhận tin nhắn và ghi âm cuộc gọi. Hơn nữa, nó còn thu hút người gọi xác định mục đích cuộc gọi của họ, lọc thư rác với độ chính xác được khẳng định là trên 90%. Trước khi đưa vào bản sao giọng nói của người dùng, trợ lý AI này cho phép người sử dụng tùy chọn trong số 7 giọng nói kỹ thuật số được cài đặt sẵn cho trợ lý của họ.

Với bản sao giọng nói kỹ thuật số, nó sẽ giúp cá nhân hóa cho cùng mục đích cao cấp hơn. Sau khi đồng ý các điều khoản, người dùng cần ghi lại giọng nói của họ trong vài giây để tạo bản sao kỹ thuật số. Để duy trì tính minh bạch, Truecaller đã hạn chế khả năng tùy chỉnh lời chào ban đầu khi sử dụng tùy chọn giọng nói cá nhân, đảm bảo người gọi biết rằng họ đang tương tác với phiên bản “kỹ thuật số” của người dùng.

Việc triển khai tính năng Personal Voice đang được diễn ra ở các khu vực khác nhau, bắt đầu từ Mỹ, Canada, Úc, Nam Phi, Ấn Độ, Thụy Điển và Chile. Dự kiến ​​nó sẽ sớm có mặt ở các quốc gia khác.

Mặc dù tiến bộ này mang lại mức độ cá nhân hóa độc đáo nhưng nó cũng đặt ra câu hỏi liên quan đến khả năng lạm dụng công nghệ nhân bản giọng nói. Hiện đã có vô số ứng dụng tạo giọng nói AI. Hơn nữa, các báo cáo về những kẻ lừa đảo ở Ấn Độ sử dụng AI để bắt chước giọng nói của người quen để lừa tiền của mọi người ngày càng phổ biến.

Khi ranh giới giữa nội dung chân thực và nội dung tổng hợp mờ đi, người ta không thể không tự hỏi liệu tất cả tiến trình AI này có diễn ra quá nhanh, vượt xa khả năng nắm bắt đầy đủ các hậu quả tiềm ẩn của chúng gây ra cho mọi người hay không.

Từ khóa: AI, giọng nói,trí tuệ nhân tạo,Truecaller,Trợ lý AI, sao chép giọng nói, Truecaller, chặn thư rác

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: ctv kiến an/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập