Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo khi Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm Nga

Cập nhật: 26/09/2023

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc ngày 13/9 cho biết, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa được xác định từ khu vực bờ biển phía Đông nước này.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã thông tin về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên, nhưng không nêu chi tiết, đồng thời cho biết đang chờ kết quả phân tích.

Trước đó hôm 30/8, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ngay sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận chung hàng năm quy mô lớn “Lá chắn tự do Ulchi”.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Nga sau 4 năm. Theo Nhà lãnh đạo Triều Tiên, chuyến thăm là minh chứng cho thấy tầm quan trọng của quan hệ chiến lược giữa Triều Tiên và Nga. Trong khi đó Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên là rất quan trọng trong bối cảnh những thay đổi địa chính trị trên thế giới.

Ông Kim Jong-un đến Nga bằng tàu riêng ngày 12/9 theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của lãnh đạo Triều Tiên kể từ năm 2019.

Chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh phương Tây lo ngại Bình Nhưỡng có kế hoạch cung cấp vũ khí cho Moscow để sử dụng trong xung đột Ukraine. Triều Tiên phủ nhận và cho biết không có kế hoạch làm điều này.

Từ khóa: triều tiên phóng tên lửa, ông kim jong-un thăm nga, tên lửa triều tiên, quan hệ nga triều tiên, tập trận mỹ hàn,

Thể loại: Thế giới

Tác giả: thu hoài/vov1 (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập