Trao tặng Huy hiệu Đảng cho Đảng viên lão thành

Cập nhật: 02/02/2020

VOV.VN - Hải Phòng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên lão thành Cách mạng.

Taị cuộc gặp sáng nay (2/2),các đại biểu đã ôn lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hải Phòng tự hào là địa phương có vai trò to lớn trong quá trình vận động thành lập Đảng. Trong những năm đầu thế kỷ 20, với vị trí là một trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn của cả nước, Hải Phòng là một trong những “chiếc nôi” hình thành giai cấp công nhân Việt Nam, là “đầu cầu” tiếp nhận chủ nghĩa Mác- Lê Nin do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc truyền bá.

trao tang huy hieu dang cho dang vien lao thanh hinh 1
Các đảng viên tại Hải Phòng được nhận Huy hiệu Đảng trong dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ, Đảng bộ, quân và dân Hải Phòng đã luôn thể hiện tinh thần "Trung Dũng - Quyết Thắng", lập nên những chiến công hiển hách, góp phần quan trọng làm nên chiến thắng lịch sử năm 1954 - giải phóng miền Bắc và chiến thắng lịch sử năm 1975 - giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Trong hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Hải Phòng đã đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế xã hội, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước.

trao tang huy hieu dang cho dang vien lao thanh hinh 2
Các đại biểu đã ôn lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng.

Dịp này, thành phố Hải Phòng có gần 2.240 đảng viên vinh dự được đón nhận Huy hiệu Đảng. Trong buổi gặp mặt hôm nay, Thành ủy Hải Phòng đã trao Huy hiệu Đảng cho 68 đảng viên, gồm các nguyên là lãnh đạo thành phố và các đảng viên từ 60 tuổi Đảng trở lên.

Ông Nguyễn Văn Điểm ở xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, được nhận Huy hiệu 65 tuổi Đảng bày tỏ: "Tôi rất tự hào về truyền thống Cách mạng của Đảng ta. Tôi đã có trên 65 năm phục vụ Cách mạng và giờ về vẫn tham gia phong trào tại địa phương, động viên, giáo dục con cháu, thế hệ trẻ tôn trọng thành quả Cách mạng, phát huy truyền thống của Đảng ta, đặc biệt là công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh"./.

Từ khóa: thành lập Đảng, 90 năm thành lập Đảng, Hải Phòng, Đảng Cộng sản, lão thành Cách mạng

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập