Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí

Cập nhật: 25/09/2023

VOV.VN - Tối 9/9 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2023.

Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2023 được tổ chức trong bối cảnh nửa nhiệm kỳ đầu của Đại hội Đảng lần thứ 13, với việc xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam thời kỳ mới được Đại hội xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời tiếp tục triển khai những khát vọng mà Đại hội 13 đề ra.

13 Hội đồng sơ khảo chuyên ngành đã nhận được trên 1 nghìn 200 tác phẩm; 48 hồ sơ thành tích quảng bá của tập thể, cá nhân từ các địa phương, cơ quan, đơn vị. Trong đó lĩnh vực Báo chí nhận được nhiều tác phẩm tham gia nhất, với 279 tác phẩm và hồ sơ. Qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 238 tác phẩm, công trình xuất sắc nhất đủ điều kiện trao giải, gồm 1 giải đặc biệt; 11 giải A; 55 giải B; 89 giải C; 82 giải khuyến khích; 46 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá đủ điều kiện khen thưởng. Tác phẩm Bức tranh tròn Panorama, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo tồn Di sản Văn hóa được trao giải đặc biệt. Tại lễ trao giải tối qua, trong thời lượng cho phép, Ban tổ chức chỉ trao giải đặc biệt, 11 giải A và 46 Giải Quảng bá.

Là một trong những đơn vị được nhận khen thưởng ở lĩnh vực Quảng bá về những thành tích số hoá các tác phẩm về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giới thiệu đến công chúng, ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Trung tâm văn hoá - điện ảnh Bến Tre chia sẻ: "Đối với chúng tôi thì việc phổ biến và giới thiệu các tác phẩm không đơn thuần chỉ là đưa các tác phẩm và giới thiệu các ấn phẩm đến công chúng, mà nó còn phản ảnh các khía cạnh của phong trào học tập và làm theo tư tưởng của Bác. Và có lẽ đó là tính thời đại trong tư tưởng của Bác đã xuyên suốt và nó vẫn giữ nguyên giá trị, minh chứng qua các hoạt động quần chúng nhân dân, các cơ quan ban, ngành cùng với chúng tôi làm và cái tinh thần sức mạnh để vượt qua khó khăn, thử thách và thích nghi với các hoạt động trong từng giai đoạn". 

Cùng với vinh danh và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm, chương trình cũng trình diễn các tác phẩm đạt giải, chia sẻ những câu chuyện về nỗ lực tìm tòi, vượt lên, bứt phá của các tác giả trong quá trình sáng tác các tác phẩm…

Phát biểu tại lễ trao giải, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia giải thưởng và chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đạt giải. Khẳng định đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ là trách nhiệm là bổn phận của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị: "Tôi đề nghị cấp ủy các cấp, Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan liên quan từ Trung ương đến các địa phương, đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức, nhà báo, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được đẩy mạnh sáng tác quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí về chủ đề “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” trong giai đoạn tiếp theo; góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, lan tỏa, phát huy lòng yêu nước, giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam". 

Từ khóa: giải thưởng, tác phẩm, văn học, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí, trao giải, Trao giải thưởng sáng tác, giải thưởng sáng tác văn học,

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: minh hường/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập