TP.HCM lên kịch bản chi tiết đảm bảo an toàn, thành công ngày bầu cử

Cập nhật: 3 giờ trước

VOV.VN - Ủy ban bầu cử TP.HCM sẽ có 3 kịch bản chi tiết để phục vụ cử tri ngày bầu cử tốt nhất và có các phương án dự phòng về phòng chống dịch bệnh, thiên tai, sự cố, vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp điện.

Sáng 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận TP.HCM tổ chức giao ban báo chí và thông tin về tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, từ ngày 2/3 đến 13/3, cơ quan chức năng đã tổ chức tiếp xúc cử tri giữa các ứng cử viên của các tổ bầu cử với cử tri trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM các cấp đã tổ chức mạn đàm tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên. Đài Phát thanh và Truyền hình TP.HCM đã ghi hình và phát sóng tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên.

Đối với công tác chuẩn bị của Ủy ban bầu cử các cấp, Sở Nội vụ TP.HCM sẽ thực hiện và ban hành video clip hướng dẫn các phường, xã trang trí khu vực bỏ phiếu. Đồng thời hướng dẫn người dân cách thức, trình tự bỏ phiếu từ khâu tiếp đón, kiểm tra thông tin cử tri đến khâu bỏ phiếu.

Việc lập danh sách cử tri được rà soát thường xuyên, đảm bảo không bỏ sót cử tri, nội dung danh sách được chuẩn hóa.

Ủy ban bầu cử TP.HCM sẽ có 3 kịch bản chi tiết để phục vụ cử tri ngày bầu cử tốt nhất và có các phương án dự phòng. Trong đó có các phương án về phòng chống dịch bệnh, thiên tai, sự cố, vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp điện, đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Đến nay, toàn thành phố có 13 tổ công tác của Thành ủy, 10 đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và Ủy ban bầu cử thành phố, đang liên tục kiểm tra khâu chuẩn bị của các phường, xã, đặc khu. Rà soát các Ban bầu cử, Tổ bầu cử để đảm bảo đầy đủ nhân lực, đảm bảo các công việc thực hiện đúng quy định.

Về tình hình bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Đại tá Nguyễn Hải Phước, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.HCM cho biết: Công an các địa phương, các phòng nghiệp vụ đã thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm đến ngày 16/3.

Qua kiểm tra, công an các địa phương đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử, đặc biệt là công tác phòng cháy, chữa cháy và an toàn giao thông trong ngày bầu cử.

Đồng thời, Công an cũng dự báo các điểm có khả năng xảy ra tình huống phức tạp trong ngày bầu cử, qua đó xây dựng các phương án cụ thể để xử lý. Chủ động rà soát các đối tượng thuộc diện cần kiểm soát để theo dõi, quản lý, đảm bảo an ninh trật tự. Đến nay, chưa ghi nhận vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự liên quan đến bầu cử.

Ông Tăng Hữu Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TP.HCM đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tăng cường tuyên truyền, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm khi chỉ còn 9 ngày nữa là diễn ra bầu cử (15/3). Cùng với đó, tích cực đấu tranh, phản biện với các thông tin trái với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về bầu cử, có lý lẽ, có sức thuyết phục.

Từ khóa: bầu cử, TPHCM, bầu cử, Quốc hội, HĐND, cử tri,chuẩn bị bầu cử,an toàn ngày bầu cử

Thể loại: Nội chính

Tác giả: duy phương/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập