TPHCM: Chủ đầu tư lên tiếng về hơn 13.000 căn hộ bị phạt vì xây “chui“

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Chủ đầu tư dự án Laimian City vừa có phản hồi chính thức với VOV về việc UBND Quận 2 xử phạt vi phạm hành chính vì xây dựng không có giấy phép.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Đinh Trường Chinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) khẳng định: Căn cứ vào điều 89, Khoản 2, Luật Xây dựng năm 2014, công trình thuộc dự án đầu tư được Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư sẽ được miễn giấy phép xây dựng.

Theo ông Chinh, công trình Laimian City hiện nằm trong quần thể Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở Khu đô thị An Phú - An Khánh, Quận 2, TPHCM đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án tại Quyết định số 1042/QĐ-TTg ngày 16/11/1998 và giao đất để đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở theo Quyết định số 783/QĐ-TTg ngày 13/08/1999.

tphcm: chu dau tu len tieng ve du an hon 13.000 can ho bi phat vi xay "chui" hinh 1
Sau khi UBND Quận 2 xử phạt, khu vực công trình dự án Laimian City không còn dấu hiệu thi công

Dự án cũng đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết sử dụng đất tỷ lệ 1/500 theo Quyết định số 3910/QĐ-UBND ngày 29/03/2010 của Chủ tịch UBND Quận 2. Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã hoàn thành đóng tiền sử dụng đất toàn bộ dự án, thực hiện đầy đủ tất cả nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

“Những điều kiện để triển khai xây dựng cần phải đáp ứng thì chủ đầu đang thực hiện. Công trình đã tạm dừng thi công để chờ cơ quan chức năng kiểm tra, chủ đầu tư đã nộp Bộ Xây dựng trình phê duyệt thiết kế cơ sở, thiết kế phòng cháy chữa cháy. Sau khi đủ điều kiện sẽ triển khai thi công theo đúng quy hoạch”, ông Chinh cho biết.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, UBND Quận 2 đã ban hành Quyết định số 1502 về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng với Công ty HDTC vì xây dựng dự án Laimian City chưa được cấp phép, đồng thời yêu cầu dừng thi công để hoàn thành thủ tục cấp phép xây dựng, thời hạn khắc phục hậu quả trong 60 ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên, dự án Laimian City đã xây dựng phần móng một số phân khu và hạ tầng giao thông liên quan. Đến ngày hôm qua (24/6), khu vực công trình này không còn dấu hiệu thi công./.

Từ khóa: dự án Laimian City, xây dựng không giấy phép, xây chui, Khu đô thị An Phú - An Khánh,

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập