Tổng Giám đốc VOV thăm, tặng quà người có công với cách mạng tại Đà Nẵng

Cập nhật: 17/07/2023

Chiều 12/7, ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác VOV đã đến dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ thành phố Đà Nẵng, đồng thời, trao 50 suất quà tặng người có công với cách mạng tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng.

Cùng dự Lễ dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sĩ và thăm, tặng quà người có công tại thành phố Đà Nẵng với Đoàn công tác VOV có đại diện Quân khu 5 và Ngân hàngVietcombank - Chi nhánh Đà Nẵng.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ thành phố Đà Nẵng

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Đà Nẵng đã đồng hành với VOV trao 50 suất quà tặng Trung tâm Phụng dưỡng người có công với cách mạng thành phố Đà Nẵng và các cụ đang sống tại Trung tâm này. Trong chuyến thăm và trao quà cùng Đoàn công tác VOV, Quân uỷ Trung ương - Bộ Quốc phòng, Đảng uỷ - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng trao nhiều phần quà tặng Trung tâm và các cụ có công cách mạng đang được phụng dưỡng tại đây.

Phát biểu tại buổi đến thăm và trao quà, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc chiến tranh. Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo VOV cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, viên chức, người lao động của VOV, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ bày tỏ lời tri ân sâu sắc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cụ thương bệnh binh, người có công đang được phụng dưỡng tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng. Tổng Giám đốc VOV rất vui khi biết tại Trung tâm này có cụ đã hơn 108 tuổi và các cụ được chăm sóc tốt.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ chân thành cảm ơn sự đóng góp thầm lặng của 27 cán bộ, công chức, người lao động tại Trung tâm này đã chăm lo tốt cuộc sống hàng ngày của những người có công đang phụng dưỡng tại đây.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ thăm hỏi người có công cách mạng tại TP Đà Nẵng

Thay mặt đoàn công tác, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ khẳng định, trong thời gian tới, Đài Tiếng nói Việt Nam cùng Quân khu 5 sẽ phối hợp với các nhà hảo tâm có nhiều hoạt động chăm lo người có công cách mạng với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

“Sự quan tâm đóng góp bao nhiêu cũng không thể kể hết sự hy sinh, mất mát của các gia đình có công cách mạng, đặc biệt là các đồng chí thương binh nặng đã để lại một phần thân thể của mình trên chiến trường. Một lần nữa xin kính chúc các cụ sống khỏe, sống vui”, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc VOVĐỗ Tiến Sỹ trò chuyện với người có công tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ cùng Đoàn công tác đã đến từng phòng ở của các cụ để thăm hỏi sức khỏe, động viên những cụ sức khỏe yếu, đi lại khó khăn, trao tận tay các cụ từng món quà nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Bà Trương Thị Ngãi, 86 tuổi, một thương binh đang được phụng dưỡng tại Trung tâm này rất xúc động khi được Tổng Giám đốc VOV, đại diện Quân khu 5 cùng Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Đà Nẵng đến thăm và tặng quà. Bà Ngãi cho biết, bà cũng thường xuyên nghe Đài Tiếng nói Việt Nam và xúc động khi nghe được nhiều thông tin về công tác chăm sóc người có công.

Theo bà Trương Thị Ngãi, các cán bộ, nhân viên ở Trung tâm này luôn tận tình chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các cụ như người thân trong gia đình: “Chúng tôi ở đây được y tế và nhân viên chăm sóc rất chu đáo, rất phấn khởi được kéo dài tuổi thọ. Chúng tôi ở đây luôn theo dõi Đài Tiếng nói Việt Nam và biết được hoạt động rất mạnh, đưa Tiếng nói Việt Nam ra toàn thế giới. Còn cán bộ, chiến sĩ Quân khu 5 cũng luôn giữ vững vùng trời, vùng biển của đất nước”.

Tổng Giám đốc VOV trao quà của VOV & Vietcombank - Chi nhánh tại Đà Nẵng tặng người có công tại TP Đà Nẵng

Hiện nay, Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng đang chăm sóc 47 người có công cách mạng hoàn cảnh neo đơn, không nơi nương tựa, trong đó có 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Các cụ có tuổi trung bình 82 tuổi, cụ nhiều tuổi nhất hơn 108 tuổi. Trung tâm này như một ngôi nhà ấm áp nghĩa tình. Ngoài các chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho người có công cách mạng, thành phố Đà Nẵng còn hỗ trợ thêm mỗi cụ 2,1 triệu đồng/tháng.

Bà Phạm Thị Oanh, Giám đốc Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng cảm ơn Đoàn công tác của VOV cùng Quân khu 5 và Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà các cụ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ: “Trung tâm luôn quan tâm công tác chăm sóc về mặt tinh thần vui chơi giải trí cho các cụ. Trung tâm cũng tổ chức các buổi tư vấn, nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi để các cụ sống tích cực, quên đi bệnh tật, sống lâu, sống khỏe mỗi ngày, các cụ được ăn ngon ngủ tốt”./.

* Một số hình ảnh hoạt động của Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ và Đoàn công tác VOV tại Đà Nẵng:

Đoàn công tác của VOV dâng hương tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ thành phố Đà Nẵng.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ ân cần thăm hỏi các cụ sức khỏe yếu tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng.

Đoàn công tác của VOV và Quân khu 5 chụp ảnh lưu niệm với các cụ đang phụng dưỡng tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ trao quà tặng các cụ tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng.

Đại tá Dương Hoàng Toán, Phó Cục Trưởng Cục chính trị Quân khu 5 trao quà của Đảng uỷ - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng người có công tại Đà Nẵng.

Đại diện Quân khu 5 trao quà.

Ông Phạm Tấn Tư, Giám đốc VOV Miền Trung trao quà tặng các cụ Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng.

Đình Thiệu/VOV-miền Trung

Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: R&D