Toàn cảnh chương trình "Mãi mãi là sao sáng dẫn đường"

Cập nhật: 15/02/2022

Chương trình giao lưu chính luận nghệ thuật với chủ đề "Mãi mãi là sao sáng dẫn đường" do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.


Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022), tối 12/2, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ - Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu chính luận nghệ thuật với chủ đề "Mãi mãi là sao sáng dẫn đường".

Đến dự chương trình có ông Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; cùng các Ủy viên Trung ương Đảng: Ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính; ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường; ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và ông Đỗ Tiến Sỹ - Tổng Giám đốc VOV. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành, các tỉnh, thành phố, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp, các đơn vị đối tác của VOV.

Chương trình “Mãi mãi là sao sáng dẫn đường” với thông điệp: Thắp sáng và lan tỏa hơn nữa tình yêu, trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc của mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong hành trình phát triển của dân tộc, đặc biệt trong bối cảnh “thích ứng linh hoạt và an toàn để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới”.

Chương trình gồm 3 phần: Tổ quốc - Cờ Đảng giục ta đi tới - Đắp xây nước non đẹp tươi. Chương trình được thể hiện dưới hình thức giao lưu chính luận, nghệ thuật tổng hợp với các cuộc trò chuyện cùng các vị khách mời.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - Nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giao lưu trong chương trình.

"Từ khi ra đời, Đảng đã lãnh sứ mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Đảng đã đề ra đường lối, cương lĩnh qua từng thời kỳ cách mạng để giành được những thắng lợi. Cùng với đó Đảng đã thể hiện bản lĩnh của mình trong quá trình dẫn dắt cách mạng Việt Nam....", PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh.

Ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái – Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Phó Chủ tịch CLB doanh nhân Sao đỏ tham gia chương trình.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 - Bộ Quốc phòng giao lưu trong chương trình.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và ông Tô Dũng Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn VNPT chia sẻ trong phần 3​​ "Đắp xây nước non đẹp tươi".

Nói về sứ mệnh của những người trẻ đóng góp cho khát vọng hùng cường, thịnh vượng của đất nước, ông Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, trước hết tuổi trẻ hôm nay phải biết tự hào, tri ân những nỗ lực lớn lao, không ngừng nghỉ của các thế hệ đi trước để có được môi trường, điều kiện học hành, công tác, lao động thuận lợi như hôm nay. Từ sự tự hào và biết ơn đó, cần ý thức được trách nhiệm của mình, mỗi người trẻ phải là một dòng chảy nhỏ để cộng hưởng sức mạnh tạo thành một dòng chảy lớn trong dòng chảy chung của dân tộc để thực hiện khát vọng hùng cường; cần phải xung phong, sáng tạo, dám đảm nhận việc mới, việc khó trong lĩnh vực, địa bàn công tác của mình, để thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương một cách tốt nhất, đó cũng là cách để đóng góp cho khát vọng hùng cường.

Bên cạnh các phần giao lưu với khách mời, chương trình còn đưa khán giả đến không gian nghệ thuật mới trong tình cảm thiêng liêng, niềm tự hào, tin yêu vào Đảng Cộng sản Việt Nam qua các hoạt cảnh sân khấu và những ca khúc cách mạng nổi tiếng với sự thể hiện của các ca sĩ tên tuổi. Trong ảnh: Hoạt cảnhtái hiện cuộc chia tay lịch sử giữa người thanh niên trẻ tuổi yêu nước Nguyễn Tất Thành với người cha thân yêu.

Dàn nhạc bán cổ điển của Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng, NSƯT, nhạc sỹ Doãn Nguyên biểu diễn xuyên suốt chương trình.

NSƯT Đăng Dương thể hiện ca khúc "Lá cờ Đảng".

Ca khúc "Hát lên Việt Nam" với sự thể hiện của các ca sĩ Minh Hải, Hồng Ngọc, Nam Phong và Khánh Thy.

Nhóm Oplus thể hiện ca khúc "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ".

Khép lại chương trình là tiết mục biểu diễn của nữ ca sĩ Phạm Thu Hà với ca khúc "Tổ quốc ta cờ bay"./.

Vũ Toàn/VOV.VN

Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: R&D