VOV.VN - Chương trình “Miền Trung Việt Nam: Một điểm đến – Vô vàn trải nghiệm" đã giới thiệu du lịch miền Trung Việt Nam với các sản phẩm mới và đặc sắc của 2 địa phương tới các đối tác Indonesia, hướng tới mục tiêu thu hút lượng lớn khách du lịch Hồi giáo Indonesia tới Việt Nam.
Indonesia là một quốc gia có quy mô lớn về kinh tế và dân số, cũng là nguồn khách du lịch đầy tiềm năng. Nền văn hóa, cuộc sống của người dân Indonesia cũng khá tương đồng với Việt Nam. Qua khảo sát gần đây cho thấy, nhu cầu khách du lịch của Indonesia đến với các nước, trong đó có Việt Nam càng ngày càng tăng khi Việt Nam có sự chuẩn bị rất lớn trong việc xây dựng một môi trường du lịch thân thiện với người Hồi giáo.
Chương trình Giới thiệu du lịch miền Trung Việt Nam tại Indonesia vừa qua do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng và Sở Du lịch TP. Huế chủ trì, với sự đồng hành của 20 doanh nghiệp du lịch hàng đầu. Bên cạnh phần giới thiệu điểm đến, chương trình còn tổ chức hoạt động kết nối doanh nghiệp (B2B), quy tụ 20 doanh nghiệp du lịch của Huế và Đà Nẵng với hơn 100 đối tác Indonesia, mở ra nhiều cơ hội hợp tác về trao đổi khách, tour trọn gói, dịch vụ MICE, cưới và nghỉ dưỡng cao cấp.
Chương trình Giới thiệu du lịch miền Trung Việt Nam tại Jakarta, Indonesia.
Theo Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia Tạ Văn Thông, hiện người dân Indonesia cũng đang quan tâm tới đất nước, con người Việt Nam như một địa điểm du lịch mới. Chương trình Giới thiệu du lịch miền Trung Việt Nam với thông điệp “Miền Trung Việt Nam: Một điểm đến – Vô vàn trải nghiệm" đã có tác động cộng hưởng, giới thiệu được hình ảnh chung của hai thành phố và các địa điểm du lịch nổi tiếng.
Ông Erwin Sugianto - Quản lý tài chính của Tiket.com Indonesia (International Flight) cho biết, Việt Nam hiện là một trong những điểm đến hàng đầu của người Indonesia và có nhiều tiềm năng để thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực này.
Đánh giá về các điều kiện để thu hút lượng khách hàng Hồi giáo từ Indonesia, ông Erwin Sugianto cho biết: “Ngoài cảnh đẹp và các yếu tố du lịch phải có, khách du lịch Indonesia chủ yếu là người Hồi giáo rất quan tâm và ưu tiên hàng đầu là vấn đề thực phẩm Halal. Người Indonesia sử dụng các thực phẩm Halal và các món ăn hải sản. Miễn là các nhà hàng có chứng nhận Halal là có thể thu hút khách du lịch. Tôi thấy nhiều nhà hàng và khách sạn tại Việt Nam đã cung cấp các dịch vụ cơ bản như là thực phẩm Halal và có chỗ cầu nguyện - tôi nghĩ đó là yếu tố rất quan trọng để thu hút khách du lịch Indonesia".
Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng và Sở Du lịch TP. Huế chủ trì
Bà Trần Thị Hoài Trâm - Giám đốc Sở Du lịch TP. Huế chia sẻ: "Khu vực miền Trung là một điểm đến với nhiều trải nghiệm, trong đó Huế là điểm đến về di sản văn hóa, về lịch sử và Đà Nẵng là một trong những thành phố năng động, sáng tạo và du lịch biển, ngoài ra Đà Nẵng còn có phố cổ Hội An rất nổi tiếng từ xưa đến nay đối với khách du lịch. Như vậy du khách sẽ có rất nhiều trải nghiệm ở khu vực miền Trung này".
Ông Văn Bá Sơn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, các điểm đến miền Trung Việt Nam không chỉ đáp ứng các điều kiện về thực phẩm Halal mà còn mang đến những trải nghiệm ẩm thực phong phú cho khách du lịch Hồi giáo: “Trong những năm gần đây, chúng tôi cũng phối hợp với các doanh nghiệp, cộng đồng du lịch xây dựng một hệ sinh thái du lịch thân thiện với người Hồi giáo, trong đó đặc biệt chú trọng đến xây dựng các sản phẩm về ẩm thực theo chuẩn Halal. Chúng tôi cũng đã tiến hành tập huấn về truyền thông, xây dựng một hệ thống nhà hàng theo chuẩn Halal quốc tế. Hiện nay chúng tôi có hàng trăm các cơ sở nhà hàng như vậy, trong đó các nhà hàng chuyên phục vụ cho những dòng khách đến từ các quốc gia Hồi giáo".
Indonesia là đối tác thương mại lớn thứ 2 Đông Nam Á của Việt Nam với trao đổi thương mại song phương đạt 16,7 tỷ USD trong năm 2024, trong đó du lịch là trụ cột kinh tế đầy hứa hẹn với hơn 184 nghìn lượt khách Indonesia đến thăm Việt Nam. Với việc các hãng hàng không, đối tác đang xúc tiến đường bay thẳng Jakarta – Đà Nẵng sẽ là động lực then chốt để gia tăng lượng khách, mở rộng hợp tác hàng không – du lịch bền vững trong thời gian tới.
VOV.VN - Hôm nay (30/5), hội thảo quốc tế “Phát triển Quảng Ninh thành một trong những điểm đến du lịch thân thiện với người Hồi giáo hàng đầu Việt Nam” được Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Từ khóa: du lịch, du lịch hồi giáo,khách du lịch indonesia,thu hút khách du lịch,xúc tiến du lịch